• Zalo

Định ngày cha con Messi tiếp tục hầu tòa tội trốn thuế

Chính sách thuế và cuộc sống Thứ Bảy, 25/03/2017 17:11:00 +07:00

Nếu tòa ra phán quyết cha con Messi có tội thì nhiều khả năng Messi sẽ phải ngồi tù tới gần 2 năm vì tội trốn thuế.

Toà án Tối cao Tây Ban Nha thông báo sẽ tiếp tục xử phúc thẩm vụ Messi và cha đẻ bị cáo buộc trốn thuế vào ngày 20/4, tức là chỉ 4 ngày trước trận Siêu kinh điển lượt về giữa Real Madrid vs Barca tại La Liga.

Messi hầu toà 4 ngày trước trận Siêu kinh điển

Messi có thể phải lĩnh án tù treo

Tin Messi phải ngồi tù 21 tháng vì tội trốn thuế là cú sốc với làng túc cầu. Dù có thông tin cho biết, theo luật pháp Tây Ban Nha, Messi có thể chỉ phải chịu án treo, và vẫn tiếp tục đá bóng, nhưng chắc chắn việc dính tiền án sẽ khiến Messi không thể tập trung toàn tâm toàn ý cho bóng đá được.

Luật sư đại diện cho Messi khẳng định sẽ kháng cáo đến cùng, và mức án 21 tháng tù dành cho Messi là không công bằng.

Đây không phải là lần đầu tiên một cầu thủ Barca dính vào cáo buộc gian lận thuế. Trước Messi, Mascherano thừa nhận trốn thuế, chấp nhận nộp phạt để tiếp tục được thi đấu.

Cuộc tranh tụng ở tòa giữa đại diện pháp lý của cha con Messi với đại diện công tố Tây Ban Nha đã kết thúc với thất bại thuộc về phía gia đình Messi.

Theo đó, cha con Messi bị xác định đã trốn thuế suốt từ năm 2007 tới năm 2009, với khoản tiền vi phạm lên đến hàng triệu USD.

Tòa xác định Messi có tội, tuy nhiên, do đây là lần đầu tiên phạm tội, Messi chỉ phải chịu 21 tháng tù, có thể được hưởng án treo với điều kiện không được tái phạm. Ngoài ra, Messi còn bị phạt 2,3 triệu USD.

Cha Messi cũng lĩnh mức án 21 tháng tù, nộp phạt 1,7 triệu USD.

Messi khai trước tòa rằng anh đã ký các giấy tờ do cha anh soạn thảo mà không đọc kỹ, vì anh tin tưởng cha anh lẫn những người đại diện quản lý tài chính cho mình. Trong 15 phút tại tòa, mọi lý lẽ mà Messi đưa ra để bào chữa chỉ xoay quanh việc "không biết", "không hiểu" luật và quá tin tưởng cha.

Lập luận này bị tòa bác bỏ.

Video: Messi ghi bàn, Argentina thắng Chile ở vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ

>>> Đọc thêm: Vì sao cha con Messi có thể không phải ngồi tù?

Phan Phan
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Hội thảo kinh nghiệm quản lý thuế

Hội thảo kinh nghiệm quản lý thuế

Trong khuôn khổ kế hoạch hợp tác năm 2016 giữa Tổng cục Thuế Việt Nam và Cơ quan hợp tác kỹ thuật Pháp (ADETEF), từ ngày 20/03/2017 đến ngày 24/03/2017, tại Văn phòng Tổng cục Thuế Việt Nam sẽ diễn ra hội thảo “Quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh sản phẩm và dịch vụ trên mạng Internet”.