Chính sách kỳ lạ của các công ty: Hỗ trợ tiền nuôi bồ nhí, mua bao cao su, tặng phiếu đi làm muộn...

Hỗ trợ tiền nuôi bồ nhí, mua bao cao su, tặng phiếu đi làm muộn, giặt quần áo miễn phí... là những chính sách đãi ngộ kỳ lạ dành cho nhân viên của một số công ty.

Chinh sach ky la cua cac cong ty: Ho tro tien nuoi bo nhi, mua bao cao su, tang phieu di lam muon... hinh anh 1

 Trong khoản hỗ trợ 100.000 đồng mỗi ngày cho công nhân, lãnh đạo công ty võng xếp Duy Lợi gợi ý cách sử dụng chi tiết như nuôi bồ nhí, đi nhà nghỉ, mua bao cao su... Đây thực sự là một số chính sách đãi ngộ kỳ lạ đối với nhân viên công ty. 

Chinh sach ky la cua cac cong ty: Ho tro tien nuoi bo nhi, mua bao cao su, tang phieu di lam muon... hinh anh 2

Các cán bộ công nhân viên của công ty TNHH sản xuất Duy Lợi vừa nhận được văn bản thông báo hỗ trợ do thiếu việc làm, ký bởi giám đốc doanh nghiệp. Mỗi người được nhận 100.000 đồng/ngày.  

Chinh sach ky la cua cac cong ty: Ho tro tien nuoi bo nhi, mua bao cao su, tang phieu di lam muon... hinh anh 3

 Khoản tiền này được chia ra làm nhiều mục như hỗ trợ tiền ăn ba bữa, tiền trà đá hết tổng cộng 50.000 đồng. Nửa còn lại, lãnh đạo doanh nghiệp võng xếp này gợi ý cách sử dụng kỳ lạ cho công nhân viên như để dành để nuôi vợ (chồng), con, bồ nhí, gửi tiết kiệm, đi nhậu (bình dân), đi nhà nghỉ, hoặc nếu là nhân viên nam thì mua bao cao su, nếu là nhân viên nữ thì mua thuốc tránh thai... 

Chinh sach ky la cua cac cong ty: Ho tro tien nuoi bo nhi, mua bao cao su, tang phieu di lam muon... hinh anh 4

Trên thế giới còn có nhiều doanh nghiệp dành những chế độ đãi ngộ kỳ lạ cho nhân viên. Điển hình như một công ty Trung Quốc đã trao phần thưởng tết ấn tượng của năm 2014 là những tấm phiếu đi làm muộn. Những tấm phiếu đặc biệt này không có giá trị kinh tế, nhưng lại hữu ích đối với những nhân viên làm trong công ty bị phạt tiền khi đi làm muộn.  

Chinh sach ky la cua cac cong ty: Ho tro tien nuoi bo nhi, mua bao cao su, tang phieu di lam muon... hinh anh 5

Dịp Tết năm ngoái, các nhân viên nam trẻ tuổi tại Lianlian - công ty chuyên làm ứng dụng điện thoại về tình yêu đã được công ty tặng búp bê tình dục, dép xỏ ngón, tương ớt truyền thống Trung Quốc và cả máy hút ẩm thay cho tiền thưởng Tết.  

Chinh sach ky la cua cac cong ty: Ho tro tien nuoi bo nhi, mua bao cao su, tang phieu di lam muon... hinh anh 6

Theo truyền thống, các công ty Trung Quốc tặng quà cho nhân viên để chào mừng Lễ hội đua thuyền Rồng (diễn ra vào dịp Tết Đoan Ngọ, 5/5 âm lịch), một trong 3 lễ hội lớn nhất trong văn hóa Trung Quốc. Dịp lễ hội năm 2013, một số công ty đã phát tặng nhân viên các món quà hết sức đặc biệt như trứng vịt, bao cao su.  

Chinh sach ky la cua cac cong ty: Ho tro tien nuoi bo nhi, mua bao cao su, tang phieu di lam muon... hinh anh 7

Facebook trả tiền mặt cho các nhân viên vừa sinh con. Chế độ đặc biệt này còn được gọi là “Baby Cash”. Theo đó Facebook sẽ trả 4.000 USD tiền mặt cho bất kỳ nhân viên nào trong công ty khi họ vừa sinh con. Chế độ này áp dụng cho cả các nhân viên nam khi vợ của họ sinh con.  

Chinh sach ky la cua cac cong ty: Ho tro tien nuoi bo nhi, mua bao cao su, tang phieu di lam muon... hinh anh 8

Hỗ trợ vận chuyển sữa mẹ cho nhân viên: Công ty bất động sản Zillow hỗ trợ một dịch vụ vô cùng thú vị, đó là vận chuyển sữa mẹ khi người mẹ đi du lịch hoặc công tác xa mà không thể cho con bú.  

Chinh sach ky la cua cac cong ty: Ho tro tien nuoi bo nhi, mua bao cao su, tang phieu di lam muon... hinh anh 9

Giặt quần áo cho nhân viên: Tại SC Johnson, 12.000 nhân viên được công ty chi trả chi phí cá nhân từ giặt là, thuê sách ở thư viện, dọn dẹp vệ sinh nơi ở để không phải phí sức vào công việc giặt giũ, dọn dẹp, từ đó nâng cao hiệu quả công việc. 

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.