Chính sách kỳ lạ của các công ty: Hỗ trợ tiền nuôi bồ nhí, mua bao cao su, tặng phiếu đi làm muộn...

Kinh tếThứ Ba, 04/10/2016 16:28:00 +07:00

Hỗ trợ tiền nuôi bồ nhí, mua bao cao su, tặng phiếu đi làm muộn, giặt quần áo miễn phí... là những chính sách đãi ngộ kỳ lạ dành cho nhân viên của một số công ty.

dai ngo ky la 1

 Trong khoản hỗ trợ 100.000 đồng mỗi ngày cho công nhân, lãnh đạo công ty võng xếp Duy Lợi gợi ý cách sử dụng chi tiết như nuôi bồ nhí, đi nhà nghỉ, mua bao cao su... Đây thực sự là một số chính sách đãi ngộ kỳ lạ đối với nhân viên công ty. 

dai ngo ky la 2

Các cán bộ công nhân viên của công ty TNHH sản xuất Duy Lợi vừa nhận được văn bản thông báo hỗ trợ do thiếu việc làm, ký bởi giám đốc doanh nghiệp. Mỗi người được nhận 100.000 đồng/ngày.  

dai ngo ky la 3

 Khoản tiền này được chia ra làm nhiều mục như hỗ trợ tiền ăn ba bữa, tiền trà đá hết tổng cộng 50.000 đồng. Nửa còn lại, lãnh đạo doanh nghiệp võng xếp này gợi ý cách sử dụng kỳ lạ cho công nhân viên như để dành để nuôi vợ (chồng), con, bồ nhí, gửi tiết kiệm, đi nhậu (bình dân), đi nhà nghỉ, hoặc nếu là nhân viên nam thì mua bao cao su, nếu là nhân viên nữ thì mua thuốc tránh thai... 

dai ngo ky la 4

Trên thế giới còn có nhiều doanh nghiệp dành những chế độ đãi ngộ kỳ lạ cho nhân viên. Điển hình như một công ty Trung Quốc đã trao phần thưởng tết ấn tượng của năm 2014 là những tấm phiếu đi làm muộn. Những tấm phiếu đặc biệt này không có giá trị kinh tế, nhưng lại hữu ích đối với những nhân viên làm trong công ty bị phạt tiền khi đi làm muộn.  

dai ngo ky la 5

Dịp Tết năm ngoái, các nhân viên nam trẻ tuổi tại Lianlian - công ty chuyên làm ứng dụng điện thoại về tình yêu đã được công ty tặng búp bê tình dục, dép xỏ ngón, tương ớt truyền thống Trung Quốc và cả máy hút ẩm thay cho tiền thưởng Tết.  

dai ngo ky la 6

Theo truyền thống, các công ty Trung Quốc tặng quà cho nhân viên để chào mừng Lễ hội đua thuyền Rồng (diễn ra vào dịp Tết Đoan Ngọ, 5/5 âm lịch), một trong 3 lễ hội lớn nhất trong văn hóa Trung Quốc. Dịp lễ hội năm 2013, một số công ty đã phát tặng nhân viên các món quà hết sức đặc biệt như trứng vịt, bao cao su.  

dai ngo ky la 7

facebook trả tiền mặt cho các nhân viên vừa sinh con. Chế độ đặc biệt này còn được gọi là “Baby Cash”. Theo đó facebook sẽ trả 4.000 USD tiền mặt cho bất kỳ nhân viên nào trong công ty khi họ vừa sinh con. Chế độ này áp dụng cho cả các nhân viên nam khi vợ của họ sinh con.  

dai ngo ky la 8

Hỗ trợ vận chuyển sữa mẹ cho nhân viên: Công ty bất động sản Zillow hỗ trợ một dịch vụ vô cùng thú vị, đó là vận chuyển sữa mẹ khi người mẹ đi du lịch hoặc công tác xa mà không thể cho con bú.  

dai ngo ky la 9

Giặt quần áo cho nhân viên: Tại SC Johnson, 12.000 nhân viên được công ty chi trả chi phí cá nhân từ giặt là, thuê sách ở thư viện, dọn dẹp vệ sinh nơi ở để không phải phí sức vào công việc giặt giũ, dọn dẹp, từ đó nâng cao hiệu quả công việc. 

(Nguồn: Kiến Thức)
Bình luận
vtc.vn