Chính sách đầu tư mới làm 'nóng' thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sảnThứ Ba, 12/06/2018 13:30:00 +07:00

“Mua Biệt thự tặng Condo - nhận Combo lợi nhuận" chính sách mới xuất hiện trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng đã tạo ra sự khác biệt và xu hướng mới trên thị trường.

Theo GS Đặng Hùng Võ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, về nguyên tắc, kinh tế càng phát triển cùng với dân số tăng sẽ kéo theo giá bất động sản tăng. Riêng với phân khúc BĐS nghỉ dưỡng, không phải nơi nào ở Việt Nam cũng có thể triển khai xây dựng dự án, mà chỉ có một số nơi thỏa mãn điều kiện phát triển về du lịch nghỉ dưỡng biển.

Đặc biệt đủ điều kiện phát triển du lịch nghỉ dưỡng quanh năm lại càng hiếm trong tương lai, các địa điểm để đầu tư BĐS nghỉ dưỡng biển sẽ dần trở nên khan hiếm và lúc đó giá trị BĐS sẽ tăng giá nhanh. Thực tế tính đến thời điểm hiện nay, chưa cần đến mức thiếu chỗ để xây dựng bất động sản nghỉ dưỡng thì một số dự án trên thị trường cũng đã mang đến mức lợi nhuận rất tốt cho các nhà đầu tư.

GS Đặng Hùng Võ dẫn chứng: "Có dự án tôi biết, ban đầu giá bán của bất động sản chỉ khoảng 3 tỷ đồng, nhưng đến hiện nay sau khoảng 7-8 năm giá đã tăng lên đến 30 tỷ đồng, tức là tăng gấp 10 lần. Trong khi đó, chỗ đầu tư vẫn chưa chật mà do người ta nhận thấy rằng việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tạo ra lợi nhuận quá cao và người ta mua đi bán lại với nhau. Điều này là thực tế đang xảy ra hiện nay".

Trong khi hiện tại, giới đầu tư địa ốc sành sỏi đang “nóng bỏng” quan tâm, theo dõi ý kiến của các đại biểu Quốc hội về việc Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt tại 3 đặc khu kinh tế, tín hiệu thị trường tích cực chắc chắn sẽ lan nhanh đến “tam giác” BĐS nghỉ dưỡng sôi động nhất Miền Trung: Vân Phong - Cam Ranh - Nha Trang. Tại Bãi Bài, Cam Ranh phân khúc đất nền đã chứng kiến cuộc bứt phá ngoạn mục khi các dự án chào bán ra đều được các khách hàng mua hết 100% và thanh khoản với mức tăng giá cũng xấp xỉ nhân đôi tài khoản ban đầu chỉ trong một năm đầu tư.

a1

BĐS nghỉ dưỡng biển có khả năng tăng giá mạnh 

Tuy nhiên, với các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng, theo giới chuyên gia bất động sản, sau một thời gian dài phát triển nóng, BĐS nghỉ dưỡng gần đây đang có xu hướng bế tắc về mặt sản phẩm và chính sách, chưa có những đột phá mới cho các nhà đầu tư lựa chọn.

Nắm bắt được nhu cầu này, Mövenpick Resort Cam Ranh do Công ty CP Eurowindow Nha Trang làm chủ đầu tư đã đưa ra một chính sách mới “Mua biệt thự, tặng condo – nhận combo lợi nhuận” phù hợp với xu hướng đi vào giá trị khai thác thực tế, không quá phụ thuộc vào các cam kết của Chủ đầu tư mà bản thân sản phẩm phải tạo ra đủ giá trị sinh lời theo kỳ vọng của nhà đầu tư đầu tư thứ cấp.

Đây là cơ hội hiếm có để nhà đầu tư sở hữu cùng lúc cả biệt thự và condotel tiêu chuẩn 5 sao chỉ với giá trị thanh toán chỉ bằng một căn biệt thự, đồng thời được hưởng 85% giá trị lợi nhuận từ hoạt động cho thuê của cả hai bất động sản này trong vòng 10 năm. Chính dòng lợi nhuận kép này là yếu tố nổi trội giúp nhà đầu tư có được mức lợi nhuận kỳ vọng lớn hơn 10%/năm mà không cần đến cam kết của Chủ đầu tư, đồng thời rút ngắn được thời gian hoàn vốn cho khoản đầu tư của mình.

Đặc biệt, Chủ đầu tư Eurowindow Nha Trang còn hỗ trợ khách hàng trong những năm đầu đưa vào hoạt động, cho phép khách hàng có thể nhận trước 3 năm lợi nhuận, tương đương giảm trừ trực tiếp 25% giá trị thanh toán của biệt thự. Bắt đầu từ năm thứ 4 đến năm thứ 10, nhà đầu tư được chia sẻ 85% lợi nhuận sau thuế từ việc cho thuê Biệt thự. Còn đối với Condotel, nhà đầu tư sẽ được hưởng chia sẻ lợi nhuận 85% ngay từ năm đầu tiên đến năm thứ 10 sau khi đưa vào hoạt động.

Ngoài ra, các chính sách về ngân hàng cũng được tối ưu khi khách hàng được Chủ đầu tư hỗ trợ khoản vay ưu đãi lên đến 70% với lãi suất 0%, hỗ trợ phí trả nợ trước hạn và ân hạn nợ gốc trong 12 tháng.

Không những thế, nhà đầu tư thứ cấp còn được tặng 200 đêm nghỉ trong thời gian 10 năm, có giá trị qui đổi trong hệ thống khách sạn, nghỉ dưỡng của Mövenpick Hotels & Resorts tại Việt Nam và Quốc tế.

a2

 Thông tin chi tiết liên hệ: Đại lý phân phối chính thức sàn Bất động sản Hantecco

Hotline: 0933447997

Chính sách mới về đầu tư BĐS đã nhận được phản ứng từ các chuyên gia và khách hàng khó rõ nét. Anh Trần Hoàng Anh, một khách hàng đến từ Hà Nội đã bình luận “giữa gần 40 dự án BĐS nghỉ dưỡng tại Bãi Dài, tôi quan tâm đến chính sách "Mua Biệt thự tặng Condo - nhận Combo lợi nhuận" của chủ đầu tư đã tạo ra được sự khác biệt và xu hướng mới xoá nhoà sự đánh đồng na ná như nhau trên thị trường”.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho rằng, nhìn nhận về cơ hội thành công, tôi thấy Eurowindow Nha Trang cầm chắc tỷ tạo dựng thành công cho khách hàng dựa trên danh tiếng thương hiệu, đẳng cấp chất lượng sản phẩm và chính sách thay đổi đón đầu tương lai tầm nhìn 5 đến 10 năm tới.

Mặt khác, ông Nguyễn Mạnh Hà đánh giá việc Eurowindow Holding đã dần trở nên “uyển chuyển” và “linh hoạt” hơn trong việc hỗ trợ các sàn giao dịch F1, quan tâm đến đào tạo tác phong đạo đức hệ thống sales, tư vấn cho nhà đầu tư có tâm, có tầm cũng là hoạt động cần thiết trước thách thức chuyên nghiệp hoá trong bán hàng BĐS.

Nhã Phương
Bình luận
vtc.vn