• Zalo

Chính quyền Vũ Hán bác tin bệnh viện dã chiến đầu tiên Hỏa Thần Sơn bị hư hại nghiêm trọng

Thế giới Chủ Nhật, 16/02/2020 12:11:36 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan xây dựng thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc - tâm chấn của dịch Covid-19 (nCoV) lên tiếng, bác thông tin về việc bệnh viện Hỏa Thần Sơn bị hư hại nghiêm trọng.

Chính quyền Vũ Hán bác các bài viết về việc bệnh viện dã chiến đầu tiên Huoshenshan (Hỏa Thần Sơn) được xây dựng tại thủ phủ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc để chống Covid-19 (nCoV) bị hư hại nghiêm trọng do thời tiết khắc nghiệt, đồng thời khẳng định bệnh viện Hỏa Thần Sơn đang hoạt động bình thường.

Do thành phố Vũ Hán - tâm chấn của dịch Covid-19 (nCoV), bị ảnh hưởng bởi thời tiết mưa và tuyết vào hôm 14 và 15/02 nên xuất hiện Thông tin về bệnh viện Hỏa Thần Sơn mưa dột, bị hư hại nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, cũng xuất hiện thông tin về việc một số bệnh nhân ở bệnh viện Hỏa Thần Sơn đã phải chuyển đến các viện y tế khác sau sự cố này.

Trong một thông cáo trên truyền thông vào hôm 15/02, cơ quan xây dựng Vũ Hán bác hoàn toàn những thông tin trên, cho biết bệnh viện Hỏa Thần Sơn vẫn hoạt động bình thường kể từ khi được đưa vào vận hành vào ngày 4/2.

Chính quyền Vũ Hán bác tin bệnh viện dã chiến đầu tiên Hỏa Thần Sơn bị hư hại nghiêm trọng - 1

Bệnh viện dã chiến đầu tiên Hỏa Thần Sơn được xây dựng, hoàn thành trong vòng 10 ngày (Ảnh: CCTV)

Cơ quan xây dựng Vũ Hán cũng cho biết vệc xuất hiện video mưa trong bệnh viện, được đăng tải trên mạng xã hội không xảy ra trong bệnh viện Hỏa Thần Sơn mà xảy ra ở khu vực khác. "Nó đã xảy ra trong một khu vực chưa được chuyển giao, phục vụ hoạt động", cơ quan xây dựng Vũ Hán nói và cho biết công nhân đã nhanh chóng khắc phục hư hại.

Chính quyền sẽ thực hiện các biện pháp nhằm tăng cường khả năng chống chọi với thời tiết khắc nghiệt của các cấu trúc tạm thời trong thời điểm hiện tại, cơ quan xây dựng Vũ Hán cho biết thêm.

Đối phó với dịch bệnh Covid-19 (nCoV) bùng phát, Trung Quốc xây thần tốc bệnh viện tại Vũ Hán.
Theo đó, Bệnh viện Hỏa Thần Sơn đã khởi công từ ngày 23/1 và được chính thức đưa vào vận hành hôm 4/02 trên lô đất rộng 269.000 m2 ở rìa thành phố Vũ Hán.
Bệnh viện Hỏa Thần Sơn, với sức chứa 1.000 giường, là bệnh viện dã chiến, được xây dựng nhằm điều trị các bệnh nhân bị nhiễm virus corona chủng mới.

Kông Anh (Nguồn: Chinadaily)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin