Chính quyền quân sự Thái Lan được người dân ủng hộ

Thế giớiThứ Hai, 23/06/2014 03:52:00 +07:00

Kết quả thăm dò dư luận công bố ngày 22/6 cho thấy chính quyền quân sự Thái Lan đã giành được sự ủng hộ cao của người dân.

Kết quả thăm dò dư luận công bố ngày 22/6 cho thấy chính quyền quân sự Thái Lan đã giành được sự ủng hộ cao của người dân sau một tháng điều hành đất nước.

Theo kết quả thăm dò do Suan Dusit Poll tiến hành từ ngày 17-21/6, trung bình 10 người được hỏi thì có 8,82 người ủng hộ cách điều hành của Hội đồng Hòa bình và trật tự quốc gia (NCPO) trong một tháng qua.

Trong số 1.614 người tham gia cuộc khảo sát trên toàn quốc, 72,79% cho rằng đất nước đã hòa bình trở lại và không còn xung đột kể từ khi NCPO lên nắm quyền.

Binh sỹ Thái Lan đi tuần tại Đài kỷ niệm Chiến thắng ở Bangkok 

Đa số người được hỏi cũng cho rằng NCPO đã giải quyết một số vấn đề then chốt như thanh toán khoản tiền nợ quá hạn cho những người nông dân tham gia chương trình trợ giá gạo của chính phủ tiền nhiệm, hay hạ giá sinh hoạt.

Khoảng 65% hy vọng NCPO tiếp tục nắm quyền cho đến khi đất nước ổn định hoàn toàn.

Trong một diễn biến liên quan, cựu Bộ trưởng Giáo dục, một thành viên chủ chốt của Puea Thai, ông Chaturon Chaisaeng, đã bị buộc tội vi phạm Luật tội phạm vi tính. Ông Chaturon bác bỏ cáo buộc này.

Ngoài ra, ông còn bị cáo buộc kích động bạo lực và thách thức lệnh triệu tập của chính quyền quân sự. Nếu bị kết án với ba tội danh trên, ông Chaisaeng có thể phải ngồi tù tổng cộng 14 năm.

Theo Vietnam+
Bình luận
vtc.vn