Chính quyền quân sự Myanmar sa thải Đại sứ tại Anh

Thời sự quốc tếThứ Năm, 08/04/2021 18:32:29 +07:00
(VTC News) -

Anh cho biết đã nhận được thông báo về việc Đại sứ Myanmar tại nước này bị sa thải vì ủng hộ chính quyền dân sự bị lật đổ.

Chính quyền quân sự Myanmar thông báo cho phía Anh rằng, Đại sứ nước này tại Anh Kyaw Zwar Minn  đã bị sa thải vì ủng hộ chính quyền dân sự bị lật đổ. Theo chính sách ngoại giao của Anh, chính phủ phải tuân theo quyết định của quân đội liên quan đến đại sứ Kyaw Zwar Minn.

Thông tin này cũng được xác nhận bởi ông Kyaw Zwar Minn. Ông Kyaw Zwar Minn cho biết, các nhân viên đã được tùy viên quân sự Myanmar yêu cầu rời khỏi tòa nhà sứ quán và ông đã bị bãi nhiệm với tư cách là đại diện của Myanmar tại Anh.

Chính quyền quân sự Myanmar sa thải Đại sứ tại Anh - 1

 Đại sứ Myanmar tại Anh Kyaw Zwar Minn bị chính quyền quân sự sa thải. (Ảnh: AP)

Thông tin về việc Đại sứ Myanmar Kyaw Zwar Minn bị sa thải được đưa ra chỉ một ngày sau khi ông Kyaw Zwar Minn cáo buộc bị cấp phó 'cấm cửa' không cho vào tòa nhà sứ quán.

Hôm 8/4, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab lên án hành động của chính quyền quân sự Myanmar: "Chúng tôi lên án các hành động ‘bắt nạt’ của chính quyền quân sự Myanmar trong vụ việc diễn ra tại London ngày hôm qua. Tôi bày tỏ lòng biết ơn đối với Đại sứ Kyaw Zwar Minn vì lòng dũng cảm của ông ấy".

Ông Kyaw Zwar Minn bị cấp phó - người đã lên quản lý đại sứ quán thay mặt cho chính quyền quân sự, cấm vào cơ quan.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Đại sứ Kyaw Zwar Minn có những hành động khiến chính quyền quân sự Myanmar không hài lòng. Tháng trước, ông Kyaw Zwar Minn lên tiếng kêu gọi chính quyền quân sự trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi và Tổng thống bị lật đổ Win Myint.

Kông Anh(Nguồn: Yahoo)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vn Gửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp