• Zalo

Chính quyền phát công văn cảnh báo bắt cóc trẻ em ở Nghệ An

Thời sự Thứ Hai, 08/04/2019 21:38:00 +07:00

Chính quyền địa phương thị xã Thái Hòa (Nghệ An) phát công văn cảnh báo người dân đề phòng nạn bắt cóc trẻ em.

Trong ngày hôm nay, trên mạng xã hội đang lan truyền công văn của UBND xã Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa (Nghệ An) về việc phòng ngừa bắt cóc trẻ em

Công văn ký ngày 4/4/2019 nêu cụ thể 2 trường hợp nghi vấn bắt cóc trẻ em xảy ra ngày 1/4 và ngày 2/4/2019 tại thị xã Thái Hòa. 

cong-van-de-phong-bat-coc-tre-em

 Công văn đề phòng bắt cóc trẻ em do Chủ tịch UBND xã Tây Hiếu ký đang lan truyền trên mạng xã hội 

Theo công văn: “Tối 1/4/2019, tại nhà bà Hoàng Thị Hiền thuộc khối 5 phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa có 1 nam thanh niên đi xe máy đến nhà bà Hiền và dụ dỗ cháu nhỏ lên xe. Cùng lúc đó, bà Hiền đi ra và nhận thấy dấu hiệu bất thường nên đã hô hoán. Thấy vậy, nam thanh niên thả cháu nhỏ xuống và bỏ chạy”. 

Một ngày sau đó (tối 2/4), tại nhà anh Ngân Thương thuộc khối Tân Long, phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa, một kẻ lạ mặt xuất hiện, tiếp cận 1 cháu nhỏ hỏi chuyện và dụ đi mua bánh kẹo. Khi người nhà phát hiện, kẻ này nhanh chóng lên xe máy bỏ chạy”. 

xa-tay-hieu

 Xã Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa (Nghệ An).

 Để làm sáng tỏ, PV VTC News đã liên hệ với ông Nguyễn Đình Châu, Chủ tịch UBND xã Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa, là người ký công văn nói trên. 

“Công văn trên là thật. Do trong mấy ngày qua, một số kẻ lạ mặt nghi vấn bắt cóc trẻ em xuất hiện ở phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa. Là địa bàn gần xã, chúng tôi đã làm công văn này gửi cho các trường học, các xóm để chủ động phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn đối tượng nghi vấn bắt cóc trẻ em”, Chủ tịch UBND xã Tây Hiếu chia sẻ.

TRẦN LỘC
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin