Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Chính quyền Mỹ cam kết bảo đảm an ninh cho cảnh sát

Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 31/8 cam kết tăng cường bảo đảm an ninh cho giới cảnh sát sau vụ một sỹ quan bị bắn chết tại bang Texas, Mỹ.

Trong một tuyên bố, người đứng đầu Nhà Trắng lên án vụ sát hại cảnh sát Mỹ Darren Goforth, 47 tuổi, coi là một hành động đê hèn. 
Tình trạng căng thẳng giữa cảnh sát và người da màu tại Mỹ gia tăng sau vụ việc tại Ferguson 

Tình trạng căng thẳng giữa cảnh sát và người da màu tại Mỹ gia tăng sau vụ việc tại Ferguson 

Tổng thống Obama nhấn mạnh bạo lực nhằm vào lực lượng cảnh sát là một sự lăng mạ đối với xã hội văn minh và do đó "hoàn toàn không thể chấp nhận". 
Nước Mỹ cần tiếp tục đấu tranh để bảo đảm an toàn cho giới cảnh sát tại mọi nơi họ làm việc.
Vụ giết người xảy ra một trạm bơm xăng trong thành phố Houston. Phó Cảnh sát trưởng Goforth bị hung thủ bắn nhiều phát từ phía sau và tử vong tại chỗ. 
Kẻ thủ ác đã bị bắt sau đó. Cảnh sát xác định danh tính tên này là Shannon Miles, 30 tuổi, một người da màu có nhiều tiền án.
Đây là vụ tấn công cảnh sát mới nhất trong nhiều tháng qua liên quan đến tình trạng căng thẳng giữa lực lượng cảnh sát với cộng đồng người da màu. 
Căng thẳng bắt nguồn từ hành vi của giới chức thực thi pháp luật vốn đa phần là người da trắng phân biệt đối xử với các công dân da màu đã đột ngột bùng phát cuối năm 2014 sau vụ viên cảnh sát bắn chết thanh niên da màu Michael Brown tại Ferguson được miễn truy tố. 
Vụ việc đã kích động một làn sóng biểu tình phản đối cảnh sát lan khắp nước Mỹ. Nhiều cảnh sát cho biết họ cảm thấy không an toàn và gặp nhiều rủi ro khi thực hiện nhiệm vụ. 
Hồi năm ngoái, hai cảnh sát cũng đã bị một đối tượng bắn chết ở New York. Hung thủ gây ra vụ án này khai rằng anh ta thực hiện vụ tấn công vì tức giận với các hành vi giết người của cảnh sát.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN