• Zalo

Chính quyền Mỹ bắt buộc nhân viên tiêm vaccine khi đến công sở

Thời sự quốc tếThứ Năm, 29/07/2021 06:47:26 +07:00
(VTC News) -

Các yêu cầu sẽ được áp dụng ở cả những khu vực tình trạng dịch bệnh lây nhiễm ít nghiêm trọng.

Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến sẽ thông báo vào 29/7 về việc yêu cầu các nhân viên liên bang phải tiêm vaccine COVID-19 hoặc sẽ phải tuân theo các quy trình phòng chống dịch nghiêm ngặt, như thường xuyên xét nghiệm hoặc đeo khẩu trang.

Chính quyền Mỹ bắt buộc nhân viên tiêm vaccine khi đến công sở - 1

(Ảnh minh họa: Reuters)

Các yêu cầu chi tiết vẫn chưa được quyết định song quy định mới dự kiến sẽ được áp dụng ở cả khu vực tình trạng lây lan không nghiêm trọng.

Thông tin xuất hiện sau khuyến cáo của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), về việc đeo khẩu trang trong nhà ở những khu vực có tỷ lệ lây nhiễm cao. Dữ liệu mới đã cho thấy những người đã tiêm vaccine đầy đủ vẫn còn khả năng mắc COVID-19 và lây truyền cho người khác. Giám đốc CDC cho biết cơ quan cũng đang khuyến cáo tất cả trẻ em đeo khẩu trang khi quay lại trường học bắt đầu năm học mới.

Hiện cơ quan liên bang đầu tiên là Bộ cựu chiến binh Mỹ đã thông báo tất cả các nhân viên tại các cơ sở y tế của bộ phải tiêm vaccine COVID-19.

Một vài cơ quan liên bang khác hôm 28/7 đã yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc ở nơi làm việc thuộc các điểm nóng COVID-19, đối với cả người đã tiêm và chưa tiêm vaccine.

Tính đến 28/7, CDC cho biết 67% các hạt tại Mỹ đang ở trong tình trạng có tỷ lệ lây nhiễm cao. Mỹ đang cố gắng kiểm soát dịch bệnh để tránh phải đóng cửa quy mô toàn quốc.

Phương Anh(Nguồn: Reuters, NBC)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp