Chính quyền mới của Đài Loan tuyên thệ nhậm chức

Thế giớiThứ Hai, 08/12/2014 01:08:00 +07:00

Theo Kyodo, ngày 8/12, nội các mới của Đài Loan đã tuyên thệ nhậm chức 2 tuần sau khi Quốc dân đảng hứng chịu thất bại nặng nề trong cuộc bầu cử địa phương.

Theo Kyodo, ngày 8/12, nội các mới của Đài Loan đã tuyên thệ nhậm chức 2 tuần sau khi Quốc dân đảng (KMT) hứng chịu thất bại nặng nề trong cuộc bầu cử địa phương.

Phát biểu tại lễ nhậm chức, khi cam kết đối phó với những thách thức trong tương lai một cách khiêm nhường hơn, tân Thủ tướng Đài Loan Mao Trị Quốc tuyên bố nội các mới sẽ “đi đầu trong việc thấu hiểu nhu cầu và nguyện vọng của người dân,” đặc biệt là của thanh niên, người già, những người thiệt thòi và các doanh nghiệp.
Tân Thủ tướng Đài Loan Mao Trị Quốc 
Giới phân tích đánh giá rằng nội các mới dưới sự điều hành của ông Mao Trị Quốc nhiều khả năng không giành được thành quả nào to lớn trong thời gian Tổng thống Mã Anh Cửu tại nhiệm tới tháng 5/2016.

Ngày 3/12, người đứng đầu chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) Mã Anh Cửu đã từ chức Chủ tịch Quốc dân Đảng (KMT) cầm quyền sau thất bại nặng nề của đảng này trong cuộc bầu cử địa phương ngày 29/11.

Ông Mã Anh Cửu đưa ra tuyên bố trên trong cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Trung ương KMT.

Theo điều lệ của KMT, Phó Chủ tịch thứ nhất của đảng này, ông Ngô Đôn Nghĩa sẽ giữ chức quyền chủ tịch đảng. 

Phó chủ tịch thứ ba của KMT, bà Hồng Tú Trụ sẽ giữ cương vị quyền Tổng thư ký đảng, thay ông Tăng Vĩnh Quyền từ chức hôm 29/11

TheoVietnam+
Bình luận
vtc.vn