Chính quyền khuyến cáo dân về bán hàng đa cấp

Kinh tếThứ Tư, 22/05/2013 03:33:00 +07:00

(VTC News) - Chính quyền bắt tháo dỡ biển hiệu "Tổng Đại lý K-Link tại Quảng Ninh", gửi công văn đến 21 xã, thị trấn khuyến cáo người dân về bán hàng đa cấp.

(VTC News) - Chính quyền bắt tháo dỡ biển hiệu quảng cáo Tổng Đại lý K-Link tại Quảng Ninh, gửi công văn đến 21 xã, thị trấn khuyến cáo người dân về bán hàng đa cấp.  

Thông tin với PV VTC News, ông Nguyễn Hoàng Trung, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Mạo Khê (Đông Triều, Quảng Ninh) cho hay: UBND thị trấn đã làm việc với bà Trần Thị Hồng. Hiện bà Hồng không có đăng ký cũng như các thủ tục, giấy tờ liên quan được các cơ quan chức năng cho phép hoạt động bán hàng đa cấp tại đây, ngoài giấy phép bán thuốc tân dược như bài phản ánh của VTC News đã đăng tải.

bán hàng đa cấp, K-link Quảng Ninh, Đông Triều, Mạo Khê
Đây là Tổng Đại lý K-Link tại Quảng Ninh 
UBND Thị trấn đã yêu cầu tháo dỡ ngay biển hiệu quảng cáo Tổng đại lý tại Quảng Ninh của Công ty K-Link Việt Nam đang được treo tại cửa nhà bà Trần Thị Hồng, số nhà 128 khu phố Công Nông, thị trấn Mạo Khê (Đông Triều, Quảng Ninh).

Đồng thời, giao cho các lực lượng chức năng của Thị trấn kiểm tra, đôn đốc việc bà Hồng thực hiện. Đến 30/5, nếu bà Hồng không chấp hành, UBND thị trấn Mạo Khê sẽ xử lý vi phạm hành chính theo quy định.

>> Chuyên đề: Tận thấy đời sống nguyên thủy bầy đàn đa cấp


Đồng thời, ngày 17/5, Phòng Y tế huyện Đông Triều đã có Công văn số 77/CV-PYT do bà Đào Thị Kim Dung, Trưởng phòng ký gửi UBND 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Nội dung công văn nêu rõ: Theo phản ánh của một số xã và nhân dân trên địa bàn huyện, có một số cá nhân, công ty đã mở hội thảo tư vấn, bán thực phẩm chức năng trong hội thảo… vi phạm các quy định. Phòng Y tế huyện đã thông báo công khai đường dây nóng số máy điện thoại của Trưởng phòng Y tế huyện để tiếp nhận thông tin về các vi phạm của các cá nhân, công ty tổ chức các hoạt động về giới thiệu, quảng cáo, mở hội thảo trên địa bàn.
k-link
Những buổi hội thảo trái phép giới thiệu sản phẩm của K-link 
Công văn cũng yêu cầu: UBND các xã, thị trấn phối hợp với Phòng Y tế huyện chấn chỉnh và quản lý tốt các hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, để nhân dân yên tâm và có sự lựa chọn đúng đắn trong chăm sóc sức khỏe cho bản thân.

Trước đó, VTC News đã có loạt bài phản ánh về hoạt động của “Tổng Đại lý K-Link tại Quảng Ninh" với những “chiêu, trò” lôi kéo người dân tham gia vào hình thức kinh doanh bán hàng đa cấp.

Theo nguồn tin của nhóm PV điều tra, sau khi loạt bài đăng tải trên VTC News, bà Trần Thị Hồng cùng với một số cộng sự đã tìm và truy vấn một số người dân đã cung cấp thông tin cho báo chí.

Lo ngại trước việc có thể sẽ bị “gây khó dễ” ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình, người dân đã làm đơn trình báo gửi đến chính quyền sở tại nhằm có biện pháp can thiệp, phòng ngừa tình huống xấu có thể xảy ra với gia đình họ.

Ông Nguyễn Hoàng Trung – Phó Chủ tịch UBND Thị trấn Mạo Khê cho biết, hiện huyện Đông Triều chuẩn bị thành lập đoàn liên ngành về kiểm tra hoạt động của “Tổng đại lý K-Link tại Quảng Ninh” và một số cơ sở khác có liên quan đến hoạt động bán hàng đa cấp để chấn chỉnh, nếu phát hiện sai phạm sẽ có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.  
Nhóm phóng viên điều tra

Bình luận
vtc.vn