Chính quyền điện tử Đà Nẵng được nhận giải thưởng WEGO
  • Zalo

Chính quyền điện tử Đà Nẵng được nhận giải thưởng WEGO

Thời sự Thứ Bảy, 08/11/2014 05:18:00 +07:00

Dự án “Phát triển chính quyền điện tử TP Đà Nẵng” đã trở thành 1 trong số 5 dự án Chính quyền điện tử điển hình được vinh dự nhận giải thưởng WeGO 2014.

Dự án “Phát triển chính quyền điện tử TP Đà Nẵng” đã trở thành 1 trong số 5 dự án Chính quyền điện tử điển hình được vinh dự nhận giải thưởng WeGO 2014.

Ông Phùng Tấn Viết, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, ngày 5/11, tại TP Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc), dự án Phát triển chính quyền điện tử TP Đà Nẵng đã trở thành 1 trong 5 dự án chính quyền điện tử điển hình được vinh dự nhận giải thưởng WeGO 2014.

Đây là giải thưởng thường niên của Tổ chức các địa phương xây dựng nền tảng chính quyền điện tử trên thế giới (World E-Governments Organization of Cities and Local Governments - WeGO) do ông Won-soon Park, Thị trưởng thành phố Seoul (Hàn Quốc) làm Chủ tịch. Giải thưởng được trao trong Đại hội đồng thành viên tổ chức WeGO lần thứ 3 diễn ra từ ngày 3 đến 6/11/2014.

Đà Nẵng, chính quyền, điện tử, giải thưởng WEGO
Tra cứu các dịch vụ công tại Bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ dịch vụ công 

Đã có 68 dự án của các tỉnh, thành phố thuộc nhiều quốc gia trên thế giới được đề cử ở 5 nội dung: Dịch vụ, Hiệu quả, Thành phố mở, Quản lý đô thị và Thu hẹp khoảng cách số.

Được phê duyệt từ năm 2006, đến nay sau 7 năm thực thi, Dự án Phát triển CNTT-TT đã tạo ra một nền móng vững chắc, môi trường sẵn sàng cho việc triển khai Chính phủ điện tử. Dự án này đã giúp Thành phố Đà Nẵng hoàn thành Kiến trúc tổng thể cho Chính phủ điện tử.

Một trong những mục tiêu cơ bản của dự án là nâng cấp cơ sở hạ tầng CNTT-TT trong đó có việc xây dựng thành công các trung tâm dữ liệu công suất lớn cho Đà Nẵng nhằm lưu trữ thông tin tập trung thống nhất, cài đặt các dịch vụ công phục vụ công tác quản lý nhà nước tại địa phương.

Dự án này là một cơ hội cho chính quyền thành phố Đà Nẵng định hình lại cách thức phục vụ người dân, nâng cao tính minh bạch, trách nhiệm, và xây dựng mô hình dịch vụ hướng đến công dân.

Theo ICTNews
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chính quyền điện tử Đà Nẵng được nhận giải thưởng WEGO" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin