Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Chính phủ yêu cầu kiểm tra vụ 'gà chạy vào nhà Bí thư, Chủ tịch xã'

Chính phủ yêu cầu kiểm tra xử lý vụ việc hơn 1.000 con gà giống hỗ trợ cho người nghèo bỗng 'chạy' vào nhà Chủ tịch, Bí thư xã.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh vừa yêu cầu UBND tỉnh Quảng Nam kiểm tra cụ thể sự việc báo chí phản ánh liên quan đến việc mua gà hỗ trợ cho người nghèo trong chương trình hỗ trợ "nông thôn mới" không đúng đối tượng.

              Gà hỗ trợ cho hộ nghèo đã không đến đúng đối tượng - Ảnh minh họa 

Gà hỗ trợ cho hộ nghèo đã không đến đúng đối tượng - Ảnh minh họa 


Trước đó, báo chí đăng tải thông tin về việc: tại tỉnh Quảng Nam, gà cấp cho người nghèo "chạy" vào nhà Bí thư, Chủ tịch xã. Theo nội dung đăng tải, tháng 11/2014, huyện Quế Sơn (Quảng Nam) phê duyệt kinh phí mua gà hỗ trợ cho người dân nghèo ở xã Quế An trong chương trình “Nông thôn mới”. T

uy nhiên, toàn bộ hơn 1.200 con gà không đến với người dân mà Bí thư, Chủ tịch đến cán bộ xã đã nhận số gà này về nuôi.


Theo phản ánh, người dân cho biết, họ thấy cán bộ xã cứ mỗi người chở 1 thùng gà con về nhà. Có người chở 200 con, có người chở 50 con. Đến lúc đó người dân mới hay, số gà này thuộc diện hỗ trợ theo chương trình “Nông thôn mới”, phát cho bà con nghèo nuôi cải thiện cuộc sống. Người dân cũng cho rằng, ông Chủ tịch xã Quế An được nhận nhiều gà nhất là 200 con.

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Quảng Nam kiểm tra cụ thể sự việc.

Nếu đúng như báo chí nêu, Phó Thủ tướng yêu cầu Quảng Nam phải có biện pháp xử lý sai phạm và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/3.

Nguồn: Cảnh Kiên (Khám phá)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN