Chính phủ Việt Nam hỗ trợ Nhật Bản 100.000 USD khắc phục hậu quả mưa lũ

(VTC News) - Ngày 19/7, Đại diện Bộ Ngoại giao trao cho Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam khoản hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam trị giá 100.000 USD giúp nhân dân Nhật Bản khắc phục hậu quả trận mưa lũ xảy ra tại một số địa phương vừa qua.

Đại sứ Nhật Bản cảm ơn tình cảm và sự ủng hộ quý báu, kịp thời của Chính phủ và Nhân dân Việt Nam đối với Chính phủ và Nhân dân Nhật Bản.

Chinh phu Viet Nam ho tro Nhat Ban 100.000 USD khac phuc hau qua mua lu hinh anh 1

Việt Nam hỗ trợ Nhật Bản 100.000 USD khắc phục hậu quả mưa lũ. (Ảnh: Bộ Ngoại giao) 

Ngày 08/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi điện thăm hỏi tới Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Taro Kono.

Đợt mưa lũ và sạt lở đất lớn nhất trong nhiều năm tại Nhật Bản khiến hơn 200 người thiệt mạng và hàng chục người mất tích.

Một số ngôi nhà bị đập vỡ, một số khác nghiêng ngả bấp bênh. Những con sông tràn lên biến các thị trấn thành ao hồ và buộc hàng chục người phải cầm cự trên mái nhà. Tàu thuyền và trực thăng được huy động để giải cứu người mắc kẹt trong vùng lũ. 

Hàng nghìn ngôi nhà ở Hiroshima và những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề khác không có nước sạch, khiến nhiều người phải xếp hàng lấy nước dưới cái nắng thiêu đốt khi nhiệt độ bắt đầu lên cao trên 30 độ C, đe dọa đến sức khỏe. Nắng nóng sau mưa lũ khiến 8 người chết và 2.000 người nhập viện.

Video: Mưa lũ Nhật Bản khiến hàng trăm người chết 

>>> Đọc thêm: Cứu hộ sau mưa lũ ở Nhật Bản càng thêm khó khăn vì nắng nóng

 (Nguồn: Bộ Ngoại giao)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU