Chính phủ Sudan giải cứu 14 công nhân Trung Quốc

Thế giớiThứ Hai, 30/01/2012 04:06:00 +07:00

(VTC News) - Quân đội chính phủ Sudan vừa giải cứu thành công 14 công nhân Trung Quốc, tuy nhiên, 15 công nhân khác vẫn chưa rõ sống chết ra sao.

(VTC News) - Chinanews dẫn một báo cáo tổng hợp hôm nay (30/1) cho hay, quân đội chính phủ Sudan vừa giải cứu thành công 14 công nhân trong số 29 công nhân Trung Quốc bị phiến quân ở Nam Kordofan bắt cóc. Số phận 15 công nhân Trung Quốc khác vẫn chưa rõ.

Theo Thống đốc bang Kordofan Ahmed Harun, quân đội chính phủ Sudan đã giải cứu thành công 14 công nhân Trung Quốc, hiện, 14 công nhân này đã an toàn và được đưa tới Bắc Kordofan. Tuy nhiên, 15 công nhân Trung Quốc còn lại vẫn chưa rõ sống chết ra sao.

 

Trước đó, phiến quân Sudan đã tuyên bố bắt giữ 29 công nhân Trung Quốc.

Phát ngôn viên của phiến quân Sudan hôm qua (29/1) cho biết, họ đã bắt giữ 29 công nhân Trung Quốc sau một cuộc đụng độ với quân đội Chính phủ Sudan, đồng thời nhấn mạnh, đây không phải là hành động bắt cóc, mà là vì an toàn của những công nhân này nên họ mới tiến hành bắt giữ, những công nhân này được đảm bảo an toàn và không có ai bị thương.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lưu Vi Dân hôm qua (29/1) xác nhận, một công ty xây dựng Trung Quốc ở Nam Kordofan đã bị phiến quân địa phương tấn công và một số công nhân Trung Quốc đã bị phiến quân bắt cóc vào chiều ngày 28/1.

Ông Lưu Vi Dân cho hay, Bộ Ngoại giao Trung Quốc và Đại sứ quán nước này tại Sudan đã có những phản ứng gay gắt sau sự việc này.

Hiện, quân đội chính phủ Sudan đang tiếp tục tìm kiếm các công nhân Trung Quốc bị mất tích.

Đỗ Hường


Bình luận
vtc.vn