Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chính phủ Puerto Rico bị tin tặc lừa 2,6 triệu USD qua mạng

Sống kết nối Thứ Hai, 17/02/2020 17:42:07 +07:00
(VTC News) -

Tin tặc sử dụng phương thức lừa đảo phishing quen thuộc để lừa tiền Chính phủ Puerto Rico xảy ra hồi tháng 1 đến nay mới được công bố.

Bằng cách nào đó, chính phủ Puerto Rico bị tin tặc lừa chuyển 2,6 triệu USD cho tài khoản giả mạo. Người của chính phủ tin rằng tài khoản ngân hàng được sử dụng cho tiền gửi ký quỹ.

Tiền được chuyển hôm 17/1 và chỉ được phát hiện có sai sót trong tuần trước. Thông tin chi tiết chưa được công bố nên không rõ tiền đã được chuyển cho tài khoản giả mạo như thế nào.

Chính phủ Puerto Rico bị tin tặc lừa 2,6 triệu USD qua mạng - 1

(Ảnh: AP)

Các quan chức địa phương cho biết họ đã liên hệ với FBI và hiện đang tiến hành điều tra. Đại diện chính phủ Puerto Rico nói sẽ cố lấy lại tiền dù chưa biết sẽ làm việc đó như thế nào.

Phương thức lừa đảo là phishing, tuy được nhắc đến nhiều nhưng luôn được tin tặc sử dụng ngay cả với cơ quan, tổ chức chính phủ.

 Báo cáo của công ty bảo mật Proofpoint cho biết hơn 65% tổ chức Mỹ đã bị tấn công phishing trong năm 2019. Tin tặc chủ yếu đánh cắp dữ liệu, danh tính, đôi khi cài cắm phần mềm tống tiền vào máy tính nạn nhân.

Cũng theo Proofpoint, 35% tổ chức doanh nghiệp hứng chịu thiệt hại tài chính do tấn công phishing. Proofpoint cảnh báo tấn công phishing sẽ phức tạp hơn nhiều trong các năm tới.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp