Báo Điện tử VTC News

Chính phủ Philipines quyết không khoan nhượng với khủng bố

Philippines đang phối hợp với Na Uy và Canada để giải quyết việc các công dân của những nước này bị bắt giữ làm con tin tại miền nam Philipines.

Một quan chức chính phủ Philippines- ông Manuel Quezon III  hôm qua 12/3 tuyên bố, chính phủ nước này sẽ không cho phép các nhóm vũ trang Hồi giáo bắt giữ người nước ngoài làm con tin có thể nhận được khoản tiền chuộc vì tội ác của mình.

Ông Quezon cho biết, Cơ quan ngoại giao Philippines đang phối hợp với chính phủ Na Uy và Canada để giải quyết việc các công dân của những nước này đang bị bắt giữ làm con tin tại miền nam Philipines cách đây 6 tháng.
  Chiến binh khủng bố - Ảnh minh họa 

Chiến binh khủng bố - Ảnh minh họa 

Băng ghi hình đăng trên trang mạng xã hội gần đây cho thấy những kẻ khủng bố cùng 2 con tin người Canada, 1 người Na Uy và một người Philippines.

Những người này nghi ngờ bị các thành viên của nhóm khủng bố Abu Sayyaf bắt giữ tại một khu nghỉ dưỡng ở phía nam Philippines vào tháng 9 năm ngoái.

Những kẻ khủng bố yêu cầu đòi tiền chuộc trước mùng 8 tháng 4 tới để tránh việc các con tin bị hành quyết.

Ông Quezon khẳng định, hầu hết các nước đều có chính sách không dung thứ  với chủ nghĩa khủng bố. Vì điều này sẽ giúp những kẻ khủng bố thực hiện mục tiêu gieo rắc nỗi sợ hãi và nhận được nguồn tài chính từ chính tội ác của mình.

Ông Quezon cũng hối thúc người dân cần tin tưởng vào quân đội và cảnh sát có thể đối phó với tình hình.


Nguồn: VOV
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa