Chính phủ nợ ngập đầu, Thủ tướng Ý vung tiền bao gái

(VTC News) - Trong khi chính phủ và người dân Italia đang thực hiện chính sách "thắt lưng buộc bụng" và vật lộn với cuộc khủng hoảng nợ trầm trọng kéo dài nhiều tháng qua, thì Thủ tướng Silvio Berlusconi bị cáo buộc tiêu xài "vung tay quá trán".

Một báo cáo nước ngoài cho hay, theo thống kê của ngân hàng, Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi đã chi gần 3 triệu euro cho người mẫu, diễn viên, các nữ MC, và dành 337.000 euro để mua các loại trang sức quí giá cho họ giữa lúc đất nước Italia đang bị khủng hoảng kinh tế trầm trọng, chính phủ và người dân phải thắt chặt chi tiêu.

 Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi

Thống kê cho thấy, trong khoảng thời gian từ tháng 1/2007 đến tháng 6/2008, ông đã chi tổng cộng 17 triệu euro, bao gồm các khoản tiếp đãi bạn bè, đối tác chính trị, nhân viên và bao cả em trai Paolo của mình.

Ông Berlusconi đã chi 2.7 triệu euro cho các em chân dài, trong đó, dành món tiền lớn nhất 15.000 euro cho gia đình cô Virginia Sanjust – một cựu phát thanh viên người Mỹ.

Bên cạnh đó, ông cũng từng chi 135.000 euro cho cô Raissa Skorkina, người Nga và 220.000 euro cho một cựu hoa hậu Lithuani; 950.000 euro cho cô Sabrina-Jasmine Guilbaul.
Raissa Skorkina (trái) và Virginia Sanjust (phải)

Thực ra, ông Berlusconi vốn là một trong những chính trị gia kiêm thương gia kếch sù, và việc ông tiều tiền như nước sẽ không hề hấn gì nếu không đặt trong bối cảnh tình hình kinh tế trong nước và thế giới.

Cuộc khủng hoảng nợ đang lan rộng khắp châu Âu, và Italia cũng là một trong những nước bị khủng hoảng trầm trọng nhất với khoản nợ trái phiếu là 1.900 tỉ euro, bằng 120% GDP, với tổng nợ cao hơn tổng nợ của 3 nước Hy Lạp, Bồ Đào Nha và Ireland gộp lại và cũng là nước có số nợ cao nhất Châu Âu.

Giới phân tích cho rằng, vấn đề nợ trái phiếu Italia sẽ còn nghiêm trọng hơn nữa khi mà các phương án cứu trợ đưa ra không được người dân ủng hộ. Vì thế, hiện nay, các nước đang lo ngại rằng Italia có thể sẽ trở thành một Hy Lạp thứ 2.

Đỗ Hường

Tin liên quan

» 10 mỹ nhân ghi dấu trong bê bối tình ái của Thủ tướng Ý
» Thêm 30 mỹ nữ lọt danh sách thác loạn cùng Thủ tướng Ý
» Choáng váng tiệc sex thác loạn của Thủ tướng Ý
» Thủ tướng Ý "hút chết" trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm
» Dính bê bối sex, thủ tướng Ý vẫn không dứt thú vui
» Sau bê bối sex, Thủ tướng Ý lao đao trong kỳ tranh cử
» Thủ tướng Ý lại bị cáo buộc chi hàng triệu đô cho mafia
» Thủ tướng Ý tưởng gái bán hoa là... cháu gái Mubarak?
» Gái bán hoa tiết lộ thành tích ăn chơi của Thủ tướng Ý
» Thủ tướng Ý hầu tòa vì cáo buộc bê bối tình dục
» Thủ tướng Italy sẽ bị ám sát trong vài ngày tới?
» Tại sao Thủ tướng Italia “sợ” dùng điện thoại?
» Thủ tướng Italy tặng nhẫn cho 37 nghị sỹ dịp Noel
» Thủ tướng Italia “cười” nội dung tiết lộ của Wikileaks

Chủ đề:

Italia

,

Ý

,

Berlusconi

,

Nợ

,

bê bối

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU