Chính phủ Nhật Bản muốn mua cả một hòn đảo để tập trận với Mỹ

(VTC News) - Chính phủ Nhật Bản đang thỏa thuận để mua một hòn đảo ở Kagoshima, địa điểm có thể trở thành nơi diễn ra các bài tập cho máy bay trên tàu sân bay Mỹ, theo Yomiuri Shimbun.

Hòn đảo nằm ở Kagoshima, Nhật Bản, được chính phủ Nhật Bản và Mỹ chọn lựa làm ứng viên, nơi sẽ diễn ra tập trận từ năm 2011. Dù vậy, quá trình đàm phán để mua hòn đảo đã kéo dài hơn dự kiến.

Chinh phu Nhat Ban muon mua ca mot hon dao de tap tran voi My hinh anh 1

 Nhật Bản thỏa thuận mua cả hòn đảo để tập trận. (Ảnh: Yomiuri Shimbun)

Trong các bài tập hạ cánh tàu sân bay (FCLP), phi công của các máy bay trên tàu sân bay luyện tập hạ cánh sử dụng một đường băng trên mặt đất, coi đây là sàn tàu. Quân đội Mỹ từng sử dụng đảo Iwoto ở Tokyo cho loại luyện tập này từ năm 1991.

Việc mua được hòn đảo để tập trận có thể góp phần vào cải thiện môi trường huấn luyện cho lực lượng Mỹ tại Nhật Bản, tăng cường các hoạt động an ninh Mỹ - Nhật, theo Yomiuri Shimbun.

Chinh phu Nhat Ban muon mua ca mot hon dao de tap tran voi My hinh anh 2

 Đảo Mageshima nằm trong khu vực Kagoshima.

Giá mua hòn đảo được dự tính vào khoảng 16 tỷ yên Nhật (147,1 triệu USD). Sau khi ký thỏa thuận, đảo Mageshima có thể được giao quyền sở hữu cuối tháng 3/2019.

Hòn đảo có diện tích khoảng 8 km vuông và không có cư dân. Sau khi mua đảo, Nhật Bản sẽ xây dựng các cơ sở quân sự ở đây, đồng thời xem xét các biện pháp để làm giảm gánh nặng của các cơ sở quân sự khác bằng cách chuyển việc huấn luyện sang cơ sở mới.

Hoàng tử Anh sẽ tham gia cuộc tập trận quy mô lớn nhằm đối phó Nga

Hoàng tử Anh sẽ tham gia cuộc tập trận quy mô lớn nhằm đối phó Nga

Hoàng tử Harry sẽ tham gia vào một trong các chuỗi tập trận lớn, kéo dài 12 tuần với mục đích ngăn chặn các mối đe dọa từ Nga, Mirror dẫn nguồn tin quân đội và Hoàng gia Anh cho biết.
Quân đội Trung Quốc thực hiện 18.000 cuộc tập trận trong năm 2018

Quân đội Trung Quốc thực hiện 18.000 cuộc tập trận trong năm 2018

2 triệu quân nhân Trung Quốc tham gia 18.000 cuộc tập trận lớn, nhỏ trong năm 2018, dự kiến con số này có thể sẽ còn tăng trong năm 2019 tới đây, theo SCMP.

 (Nguồn: Japan News)

Phương Anh
Chủ đề:

Nhật Bản

,

Mỹ

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU