• Zalo

Chính phủ lên tiếng việc xây cầu vượt qua Đàn Xã tắc

Thời sựThứ Sáu, 26/04/2013 09:03:00 +07:00

(VTC News) – Tinh thần của Chính phủ là tiếp tục lắng nghe ý kiến của các nhà khoa học để có một giải pháp hài hòa.

(VTC News) – Tinh thần của Chính phủ là tiếp tục lắng nghe ý kiến của các nhà khoa học để có một giải pháp hài hòa.

Vừa qua Hà Nội đã có ý kiến xây cầu vượt qua Đàn Xã tắc trong khi nhiều nhà khoa học phản đối vì xâm phạm đến một di tích rất quan trọng của Thủ đô, vi phạm Luật Di sản

Chính phủ sẽ lắng nghe các ý kiến về việc xây cầu vượt qua Đàn Xã tắc. Ảnh: khampha.vn 

Trả lời về vấn đề này tại buổi họp báo thường kỳ tháng 4, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết, việc bảo vệ các di sản, truyền thống văn hóa và yêu cầu phát triển là 2 mặt của một vấn đề, không thể nói  mặt nào quan trọng hơn mặt nào, đều phải xem xét toàn diện.

“Vấn đề này thuộc thẩm quyền trực tiếp của Hà Nội và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Tinh thần của Chính phủ là tiếp tục thông qua các phương thức khác nhau để lắng nghe ý kiến của các nhà khoa học có chuyên môn về lịch sử, văn hóa, giao thông, đô thị… để có một giải pháp hài hòa, không coi trọng mặt nào hơn mặt nào”, Bộ trưởng Đam nhấn mạnh.

Về việc xây dựng cầu vượt qua Đàn Xã Tắc có vi phạm Luật Di sản hay không, Bộ trưởng Đam khẳng định, quan điểm của Chính phủ là không chỉ việc này mà bất kỳ việc gì đều không được vi phạm luật.

“Hà Nội với trách nhiệm của mình sẽ trả lời là có vi phạm hay không, nếu báo chí và công luận cho rằng có vi phạm thì các cơ quan chức năng sẽ có ý kiến chính thức”, Bộ trưởng Đam nói. 

Châu Anh  
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !