• Zalo

Chính phủ không đồng ý cơ chế đặc thù cho dự án Formosa

Kinh tế Thứ Ba, 01/07/2014 08:25:00 +07:00

(VTC News) - Liên quan đến chủ đầu tư Dự án Formosa Hà Tĩnh xin một loạt cơ chế ưu đãi chưa từng có tiền lệ tại Việt Nam, Chính phủ khẳng định không đồng ý.

(VTC News) - Liên quan đến chủ đầu tư Dự án Formosa Hà Tĩnh xin một loạt cơ chế ưu đãi chưa từng có tiền lệ tại Việt Nam, Chính phủ khẳng định không đồng ý.

Liên quan đến chủ đầu tư Dự án Formosa Hà Tĩnh xin một loạt cơ chế ưu đãi chưa từng có tiền lệ tại Việt Nam, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên, cho biết, đây là dự án kinh tế lớn mà chủ đầu tư là người Đài Loan, sau sự cố một số phần tử quá khích đập phá các hạng mục tại dự án này vừa qua, đến giờ này hầu hết các công nhân đã trở lại bình thường.

Vũng Áng, Formusa, đặc khu, Hà Tĩnh, kinh tế
Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng. Ảnh: website tỉnh Hà Tĩnh 

Chính phủ cũng đang chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương xem xét giải quyết đề xuất của doanh nghiệp này.


Cụ thể, doanh nghiệp này mong muốn Việt Nam có chính sách đặc thù, nhất là về thủ tục hành chính, để họ thuận lợi hơn trong kêu gọi đầu tư vào dự án này.

Sau khi tiếp nhận đề xuất này, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã trực tiếp chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương giải quyết theo thẩm quyền. Nếu những vấn đề vượt quá thẩm quyền, thì các cấp quản lý cần báo cáo Thủ tướng Chính phủ giải quyết.

“Do chủ đầu tư xin áp dụng nhiều cơ chế đặc thù, trong đó có nhiều cơ chế hiện không được quy định trong hệ thống pháp luật hiện hành, nên chúng ta không đồng ý”, ông Nên cho hay.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đang nghiên cứu đề xuất của họ trên cơ sở pháp luật Việt Nam.

Châu Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều