Chính phủ hỗ trợ tỉnh Thanh Hóa 50.790 tấn gạo

(VTC News) - Chính phủ chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 50.790 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Thanh Hóa.

Cụ thể, ngày 30/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có văn bản chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 50.790 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Thanh Hóa.

Chinh phu ho tro tinh Thanh Hoa 50.790 tan gao hinh anh 1

Thanh Hóa là một trong những tỉnh nằm trong diện thường xuyên phải hỗ trợ gạo cứu đói từ Chính phủ. (Ảnh: Báo Dân Sinh)

Số gạo hỗ trợ này của Chính phủ nằm trong nội dung thực hiện Đề án hỗ trợ gạo cho đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo tự nguyện nhận trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng trong thời gian chưa tự túc được lương thực giai đoạn 2018-2024 trên địa bàn 4 huyện: Quan Sơn, Quan Hóa, Lang Chánh và Như Xuân.

Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Thanh Hóa sử dụng số gạo được cấp nêu trên hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, không trùng lặp với các chính sách hỗ trợ lương thực khác trên địa bàn.

Bộ Tài chính phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa thống nhất số lượng gạo hàng năm theo nhu cầu thực tế, thời gian và lộ trình thực hiện Đề án, bảo đảm tổng số lượng gạo xuất cấp trong 7 năm không vượt quá tổng số lượng gạo theo Quyết định của Thủ tướng.

Trước đó, tháng 5/2018, Chính phủ cũng đã quyết định xuất cấp không thu tiền từ nguồn dự trữ quốc gia 387,45 tấn gạo cho tỉnh Thanh Hóa để hỗ trợ nhân dân trong thời gian giáp hạt năm 2018.

Được biết, Thanh Hóa là một trong những tỉnh nằm trong diện thường xuyên phải hỗ trợ gạo cứu đói từ Chính phủ.

>>> Đọc thêm: Dự chi 104 tỷ đồng cho kỷ niệm danh xưng Thanh Hóa: Lãnh đạo tỉnh lên tiếng

Lưu Thủy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU