Chính phủ hỗ trợ Thanh Hóa hơn 50.000 tấn gạo

Thủ tướng vừa chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 50.790 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Thanh Hóa.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có văn bản chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 50.790 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Thanh Hóa.

Việc hỗ trợ lần này nhằm thực hiện Đề án hỗ trợ gạo cho đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo tự nguyện nhận trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng trong thời gian chưa tự túc được lương thực giai đoạn 2018-2024 trên địa bàn 4 huyện: Quan Sơn, Quan Hóa, Lang Chánh, Như Xuân.

Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Thanh Hóa sử dụng số gạo được cấp nêu trên hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, không trùng lặp với các chính sách hỗ trợ lương thực khác trên địa bàn.

Chinh phu ho tro Thanh Hoa hon 50.000 tan gao hinh anh 1

Lớp học tranh tre tại huyện vùng cao Quan Hóa, Thanh Hóa. (Ảnh: Nguyễn Dương)

Bộ Tài chính phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa thống nhất số lượng gạo hàng năm theo nhu cầu thực tế, thời gian và lộ trình thực hiện Đề án, bảo đảm tổng số lượng gạo xuất cấp trong 7 năm không vượt quá tổng số lượng gạo theo quyết định của Thủ tướng.

Tháng 5 vừa qua, Chính phủ cũng quyết định xuất cấp không thu tiền từ nguồn dự trữ quốc gia 387,45 tấn gạo cho tỉnh Thanh Hóa để hỗ trợ người dân trong thời gian giáp hạt năm 2018.

Thanh Hóa là tỉnh đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc Trung ương. Hàng năm, tỉnh vẫn phải xin hỗ trợ ngân sách và xin gạo cứu đói cho người nghèo.

>>> Đọc thêm: Thành phố đầu tiên của Mỹ chia 500 USD mỗi tháng cho dân

Chủ đề:
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU