Chính phủ chi hơn 52 triệu USD trả nợ cho 2 dự án giao thông
  • Zalo

Chính phủ chi hơn 52 triệu USD trả nợ cho 2 dự án giao thông

Đầu Tư Thứ Tư, 02/09/2020 19:43:30 +07:00

Thủ tướng vừa có quyết định chi 52 triệu USD trả nợ khoản vay được Chính phủ bảo lãnh cho 2 dự án La Sơn - Túy Loan và quốc lộ 20 kỳ hạn tháng 9.

Theo đó, Thủ tướng đồng ý cho phép Bộ Tài chính ứng số tiền gần 52 triệu USD từ Quỹ tích lũy trả nợ cho Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) để trả nợ khoản vay có bảo lãnh Chính phủ kỳ hạn tháng 9 của dự án La Sơn - Túy Loan và dự án quốc lộ 20.

Trong đó, Chính phủ chi trả hơn 33 triệu USD cho dự án đầu tư xây dựng đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Túy Loan và hơn 18 triệu USD cho dự án quốc lộ 20 trong đợt thanh toán này.

Chính phủ chi hơn 52 triệu USD trả nợ cho 2 dự án giao thông - 1

Dự án đầu tư xây dựng đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Túy Loan hồi giữa tháng 7. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Tài chính khẩn trương thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục và quy định pháp luật hiện hành. Bộ GTVT thực hiện nghĩa vụ trả nợ và hoàn trả lại Quỹ tích lũy trả nợ khoản ứng vốn nêu trên trong năm 2020 theo quy định.

Đồng thời, Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Bộ GTVT bố trí đủ vốn để thanh toán đầy đủ và đúng hạn các kỳ nợ đến hạn của hai dự án này trong tương lai.

Các bộ, ngành tăng cường phối hợp trong việc nghiêm túc thực thi các cam kết của Chính phủ, tránh tình trạng phối hợp không hiệu quả, không hết trách nhiệm dẫn đến chậm trả nợ.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Chính phủ chi hơn 52 triệu USD trả nợ cho 2 dự án giao thông" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất