Chính phủ Australia trao học bổng cho 50 thanh niên tiêu biểu Việt Nam

Giáo dụcThứ Bảy, 23/11/2019 00:05:00 +07:00

Ngày 22/11, Chính phủ Australia tại Việt Nam trao học bổng cho 50 thanh niên, lãnh đạo trẻ ưu tú của Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, bà Robyn Mudie, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia cam kết số học bổng này nhằm hỗ trợ phát triển hòa nhập, giảm nghèo và tăng bền vững khu vực, tạo ra những thế hệ các nhà lãnh đạo toàn cầu tương lai trong lĩnh vực phát triển.

Thông qua học tập và nghiên cứu, người nhận học bổng sẽ phát triển kiến thức và kỹ năng nhằm tạo sự thay đổi và thiết lập các mối quan hệ hữu nghị lâu dài với Australia. Các ứng viên sẽ được xét duyệt dựa trên trình độ chuyên môn, năng lực cá nhân, thành tích học tập, và quan trọng nhất là khả năng ảnh hưởng tới những thách thức về phát triển của Việt Nam.

Đặc biệt, học bổng hướng tới các ứng viên người khuyết tật, người vùng nông thôn khó khăn và người dân tộc thiểu số được khuyến khích với chính sách hỗ trợ nhằm bình đẳng cho hóa và hội nhập nhóm ứng viên này.

Hoang Trong Dai with the Ambassador (1)

 Bà Robyn Mudie, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia (phải) trao học bổng cho các học viên.

Theo bà đại sứ cho biết, năm nay, học bổng Chính phủ Australia sẽ trao cho các ứng viên học bậc Thạc sĩ và nhập học năm tháng 01/2020. Cụ thể trong 50 học bổng Australia Awards có 36 học viên nữ và 14 học viên nam của Việt Nam đều là những thủ lĩnh phong trào thanh niên tiêu biểu cả nước.

Học bổng này dựa trên năng lực học tập, khả năng lãnh đạo và tiềm năng tạo nên những thay đổi tích cực cho Việt Nam. 50 học viên nhận học bổng lần này được lựa chọn từ số hơn 6.000 sinh viên Việt Nam được trao học bổng ngắn và dài hạn từ chính phủ Australia.

Bên cạnh đó, quyền lợi học bổng Chính phủ Australia được cấp trong thời gian tối thiểu 1- 3 năm để người học hoàn thành chương trình học tập do trường đại học Australia yêu cầu. Người nhận học bổng được hưởng những quyền lợi về vé máy bay khứ hồi; trợ cấp ổn định ban đầu (cấp một lần khi mới sang Australia); toàn bộ tiền học phí, hỗ trợ sinh hoạt phí; chương trình học chuẩn bị; bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế trong thời gian học; hỗ trợ học tập bổ sung; trợ cấp nghiên cứu thực địa…

Được biết, các lĩnh vực học tập ưu tiên dành cho ứng viên Việt Nam gồm: quản trị và phát triển kinh tế; giao thông; nước và vệ sinh; giáo dục; bình đẳng Giới; nông nghiệp và phát triển nông thôn; an ninh biển; ổn định khu vực và nhân quyền; biến đổi khí hậu…

au 1

Trong 50 suất học bổng Australia Awards có 36 học viên nữ và 14 học viên nam của Việt Nam.

Cũng tại buổi giao lưu, những cựu sinh từng nhận được học bổng Chính phủ Australia chia sẻ cặn kẽ kinh nghiệm học tập trên lớp, sắp xếp thời gian học, sinh hoạt, trả lời những thắc mắc của các tân học viên về cuộc sống mới lạ nhưng đầm ấm tình người ở đất nước chuột túi.

Chuyên gia từ Đại sứ quán Ausralia tại Việt Nam cũng đưa ra những lưu ý về an ninh, những cảnh báo nên và không nên để các học viên biết cách giữ an toàn bản thân khi đi học xa nhà.

Minh Khôi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !