Chính phủ Anh vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm chỉ với 19 phiếu chênh lệch

(VTC News) - Ngày 16/1, chính phủ của Thủ tướng Anh Theresa May vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội nước này chỉ với 19 phiếu chênh lệch.

Với 325 phiếu thuận và 306 phiếu chống, các nghị sĩ Anh đã thể hiện sự tín nhiệm với chính phủ, chỉ 24 giờ sau khi Quốc hội Anh không thông qua thỏa thuận Brexit do bà May đề xuất, khiến việc “ra đi” của Anh rơi vào hỗn loạn.

Thủ tướng Anh đã bày tỏ hài lòng về kết quả cuộc bỏ phiếu và cảm ơn sự tin tưởng của Quốc hội đối với Chính phủ.

Chinh phu Anh vuot qua cuoc bo phieu bat tin nhiem chi voi 19 phieu chenh lech hinh anh 1

 Thủ tướng Anh Theresa May. (Ảnh: AP)

“Tôi hài lòng trước việc Hạ viện bày tỏ sự tin tưởng đối với Chính phủ. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực để tăng cường sự thịnh vượng, đảm bảo an ninh cho nước Anh. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để thực hiện những cam kết đã hứa với người dân nhằm thực hiện kết quả trưng cầu ý dân về Brexit và rời Liên minh châu Âu. Tôi tin tưởng mọi thành viên Hạ viện đều chia sẻ trách nhiệm này với chúng tôi và chúng ta có trách niệm để xác định đường hướng đảm bảo sự ủng hộ của Hạ viện đối với Chính phủ", Thủ tướng May nói. 

Trước đó, Thủ tướng May khẳng định nước này sẽ rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) vào ngày 29/3 tới bất chấp việc Hạ viện Anh trước đó một ngày đã bác bỏ thỏa thuận Brexit mà nội các của bà và các lãnh đạo Liên minh châu Âu đã nhất trí hồi cuối năm ngoái.

Khả năng Anh rời EU không có thỏa thuận: Châu Âu cần chuẩn bị cho tình huống xấu nhất

Khả năng Anh rời EU không có thỏa thuận: Châu Âu cần chuẩn bị cho tình huống xấu nhất

Nhiều quốc gia Trung Âu lo ngại khả năng Anh rời khỏi khối mà không có bất cứ thỏa thuận nào, cũng như số phận của công dân những nước này tại Anh.
Những kịch bản Anh sẽ phải đối mặt sau khi thỏa thuận Brexit thất bại

Những kịch bản Anh sẽ phải đối mặt sau khi thỏa thuận Brexit thất bại

Sau khi các nghị sĩ Anh từ chối thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Theresa May vào ngày 15/1, kích hoạt một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm trong chính phủ, câu hỏi cần đặt ra là những gì có...
Hồng Nhung/VOV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.