Chỉnh đốn bóng đá Việt: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ làm việc với VFF

Thể thaoThứ Tư, 27/09/2017 14:10:00 +07:00

Người phát ngôn Bộ VH-TT&DL Nguyễn Thái Bình cho biết, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ có buổi làm việc với Bộ và Liên đoàn bóng đá Việt Nam vào chiều mai (28/9).

Chia sẻ với VTC News, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng Bộ VH-TT&DL cho biết, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ làm việc với Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vào chiều mai tại Văn phòng Chính phủ để nghe trình bày các vấn đề của bóng đá.

Pho chu tich tai Chinh bao cao Pho thu tuong

 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ làm việc với VFF trong chiều mai (28/9).

Trước đó, Chính phủ đã có công văn yêu cầu Bộ VH-TT&DL phải xây dựng đề án củng cố VFF, báo cáo Thủ tướng ngay trong tháng này.

“Đây là nhiệm vụ phải làm. Bộ đã có chỉ đạo Tổng cục TDTT làm việc với VFF. Bóng đá là môn thể thao được công chúng quan tâm, lãnh đạo ngành thể thao cũng theo dõi rất sát sao để có chỉ đạo kịp thời”, ông Nguyễn Thái Bình cho biết.

Một lãnh đạo của Tổng cục TDTT cũng khẳng định: “Không phủ nhận những việc làm được của VFF, nhưng cần có cách đánh giá khách quan và công bằng. Gần đây đã có khá nhiều luồng dư luận cho rằng, nội bộ VFF mất đoàn kết khiến cấp trên không thể yên tâm. Lãnh đạo Bộ và Tổng cục phải làm việc với VFF để có các giải pháp và bước đi cần thiết, thực hiện đúng chỉ đạo của Chính phủ”.

VFF đang hướng tới Đại hội VIII nhiệm kỳ 2018 -2022, dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 3 năm sau. Vấn đề nhân sự đang được bàn tới. Chủ tịch Lê Hùng Dũng vì lý do sức khỏe sẽ không thể tái đắc cử. Trong khi đó Phó chủ tịch phụ trách tài chính Đoàn Nguyên Đức đã nộp đơn xin rút khỏi VFF ngay khi U22 Việt Nam thất bại tại SEA Games 29 trở về. Lúc này, ông Đức chỉ còn chờ được chấp thuật tại phiên họp ban chấp hành vào tháng 12 tới đây.

Câu hỏi được đặt ra lúc này là người thay thế Chủ tịch Lê Hùng Dũng là một người nhà nước hay tiếp tục là doanh nhân. Một số nguồn tin cho rằng, Bộ VH-TT&DL đang có ý định mời một chủ doanh nghiệp lớn đứng đầu VFF khóa VIII. Nhưng phía Tổng cục TDTT hé lộ, họ muốn Chủ tịch VFF là một người trong ngành, biết về bóng đá, có mối quan hệ tốt với các tổ chức bóng đá quốc tế.

Thiện An
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !