Chim trời va vào động cơ máy, Vietjet hủy chuyến bay
  • Zalo

Chim trời va vào động cơ máy, Vietjet hủy chuyến bay

Kinh tế Chủ Nhật, 05/10/2014 03:59:00 +07:00

Trong ngày 4/10/2014, chim trời lại va vào động cơ khiến 1 máy bay của Vietjet phải tạm dừng hoạt động để kiểm tra và bảo dưỡng kỹ thuật.

(VTC News) - Trong ngày 4/10/2014, chim trời lại va vào động cơ khiến 1 máy bay của Vietjet phải tạm dừng hoạt động để kiểm tra và bảo dưỡng kỹ thuật.

Có 3 chuyến bay trong ngày của Hãng phải hủy và một số chuyến bị ảnh hưởng dây chuyền phải thay đổi giờ bay.

Theo Vietjet, khả năng trong ngày 5/10, một số chuyến bay tiếp tục bị ảnh hưởng do tàu bay vẫn phải tạm dừng hoạt động để bảo dưỡng kỹ thuật.


Cụ thể, các chuyến bay phải hủy là VJ8383 (Đà Nẵng – TP.HCM), VJ8688 (TP.HCM – Hà Nội), và VJ8669 (Hà Nội – TP.HCM). Do đây đều là những chặng Vietjet có tần suất khai thác cao nên Hãng nhanh chóng chuyển khách sang các chuyến bay kế tiếp ngay sau đó. Vietjet đã thông tin cho hành khách qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS, tổng đài 19001886 và thông báo trực tiếp tại các đầu sân bay.

Hãng cũng thực hiện việc hỗ trợ thiện chí cho hành khách, phục vụ ăn uống đối với những khách đồng ý chuyển chuyến và đợi bay, đồng thời linh hoạt giải quyết hoàn vé hoặc bảo lưu vé, tùy theo nhu cầu của hành khách.

Đây không phải là lần đầu tiên máy bay của Vietjet bị chim trời va vào, làm ảnh hưởng đến lịch khai thác. Cục hàng không cũng đã có kế hoạch tăng cường “đuổi chim” ở các sân bay song vẫn chưa hiệu quả. Việc chim va vào máy bay không chỉ khiến các hãng hàng không thiệt hại về vật chất, mà hành khách cũng phải chịu phiền toái do lịch bay thay đổi.

Bảo Bình
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chim trời va vào động cơ máy, Vietjet hủy chuyến bay" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin