Chìm tàu trên sông Soài Rạp: Thuyền viên kể phút đối mặt 'tử thần'

Thời sựThứ Bảy, 31/10/2015 08:10:00 +07:00

“Tiếng la hét thất thanh xảy ra giữa đêm tối rồi sau đó là một con sóng mạnh đánh úp cả con thuyền...” – một trong hai nạn nhân bàng hoàng nhớ lại.

(VTC News) - “Tiếng la hét thất thanh xảy ra giữa đêm tối rồi sau đó là một con sóng mạnh đánh úp cả con thuyền...” – một trong hai nạn nhân bàng hoàng nhớ lại.

Khoảng 1h30 ngày 31/10, anh Hoàng Văn Biên và anh Trần Minh Sang, 2 trong số 11 nạn nhân được cứu sống  trong vụ tàu Hoàng Phúc 18 chìm trên sông Soài Rạp đã được đưa về Đồn Biên Phòng Long Hòa, huyện Cần Giờ, TP.HCM an toàn.
Anh Hoàng Văn Biên (29 tuổi, quê Hà Tĩnh) kể lại phút giây đối mặt với tử thần
Anh Hoàng Văn Biên (29 tuổi, quê Hà Tĩnh) kể lại phút giây đối mặt với tử thần 

Tiếp xúc với phóng viên, một trong hai nạn nhân cho biết: “Lúc ấy chúng tôi vừa ăn tối xong, chưa kịp dọn dẹp thì bất ngờ một con sóng lớn ập vào, chưa đầy 2 phút con tàu đã lật úp”.
“Con sóng quá lớn, khi nó ập vào đã khiến tàu nghiêng qua mạn phải, tất cả mọi người lúc này chạy qua mạn trái tìm cách thoát thân, khi con tàu đã lật chúng tôi cố gắng bám víu vào thân tàu, để mong thoát chết” - anh Biên nhớ lại giây phút kinh hoàng.
Trong khi đó, anh Sang đau buồn chia sẻ: “Trên tàu rất nhiều áo phao, tuy nhiên sự việc xảy ra quá nhanh, lại trong đêm tối anh em không ai kịp lấy mặc thì vụ việc đã rồi. Mình may mắn được một xà lan cứu sống trong khi đó nhiều anh em vẫn đang mất tích ngoài kia”.
Theo anh Biên thì hai ngày trước tàu Hoàng Phúc 18 xuất bến được khoảng 200 hải lý nhưng gặp sóng to gió lớn đã quay lại neo sông Soài Rạp đoạn ở phao số 5.
Lực Lượng chức năng họp bàn công tác phòng chống cứu nạn
Lực Lượng chức năng họp bàn công tác phòng chống cứu nạn  

Đến khoảng hơn 20h thì xảy ra vụ việc, hiện 5 người mất tích gồm anh Tường quê Hà Tĩnh, anh Hải quê Kiên Giang, anh Tấn quê Hà Tĩnh, anh Sang quê Thanh Hóa và anh Quảng quê Nình Bình.
Đại tá Phạm Ngọc Hùng – tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng TP.HCM cho biết khi nhận được tin báo, các lực lượng gồm Kiểm ngư, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Bộ đội biên phòng đã nhanh chóng tổ chức tìm kiếm cứu nạn cứu hộ ngay trong đêm.
Nhưng do sóng to gió lớn, thời gian xảy ra đêm tối nên gây khó khăn cho lực lượng tìm kiếm. có 11 người được các tàu cá, xà lan cứu sống thì 2 người được đưa về đồn biên phòng Long Hòa (Cần Giờ), còn 9 người khác được đưa về Vũng Tàu.
Đến 5h sáng nay, lực lượng chuyên nghiệp của Cảnh sát phòng cháy chữa cháy phối hợp cùng ngư dân vẫn đang tiếp tục tìm kiếm cứu nạn cứu hộ và tiếp cận tàu bị chìm xem còn người mắc kẹt lại trong tàu hay không.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.
Video: Đã xác minh được tàu 'lạ' đâm chìm tàu cá Việt Nam

Tố Tâm
Bình luận
vtc.vn