• Zalo

Chìm tàu trên sông Hàn: Kỷ luật Phó Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng

Thời sự Thứ Tư, 28/09/2016 15:22:00 +07:00

Phó giám đốc Sở GTVT đã không cương quyết trong chỉ đạo di chuyển các tàu về neo đậu đúng nơi quy định, để tàu Thảo Vân 2 không đủ điều kiện hoạt động chở hành khách dẫn đến chìm tàu.

Ngày 28/9, bà Lương Nguyệt Thu, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (Thành ủy Đà Nẵng) xác nhận thông tin, vừa quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Bùi Thanh Thuận, Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Sở GTVT TP liên quan đến vụ chìm tàu Thảo Vân 2 trên sông Hàn.

tauthaovan2_HMJL

Tàu Thảo Vân 2 sau khi bị chìm

Theo Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng, với vai trò là Phó giám đốc Sở trực tiếp phụ trách lĩnh vực vận tải đường thủy nội địa nhưng ông Thuận đã chủ quan, thiếu kiểm tra cấp dưới trong việc chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn hoạt động đường thủy nội địa.

Ông Thuận cũng không cương quyết trong chỉ đạo di chuyển các tàu về neo đậu đúng nơi quy định, để tàu Thảo Vân 2 (ĐNa 0016) không đủ điều kiện hoạt động vẫn chở hành khách xuất bến dẫn đến tàu bị lật và chìm vào đêm 4/6 vừa qua gây hậu quả nghiêm trọng.

Như đã thông tin, tối 4/6, khi du tàu Thảo Vân 2 vừa rời khỏi cảng Sông Hàn khoảng vài trăm mét thì bị lật nghiêng rồi chìm dần khiến 2 trẻ em cùng 1 người lớn tử vong.

Tàu Thảo Vân 2 vốn được cải hoán từ tàu đánh cá với 28 chỗ ngồi, khi gặp nạn tàu chở gấp đôi số người cho phép.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, chủ tàu Thảo Vân 2 - ông Võ Quốc Hùng, hướng dẫn viên du lịch Nguyễn Ngọc Quân đã bị công an khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra.

Hàng loạt cán bộ bị cách chức như: Giám đốc, Phó giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa TP và thay toàn bộ kíp trực trong đêm xảy ra tai nạn.

Video: Clip 3D mô phỏng vụ chìm tàu trên sông Hàn

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin