Chìm tàu ở Nghệ An: Thợ lặn ngừng tìm kiếm thuyền viên mất tích

(VTC News) - Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An đã cho các thợ lặn ngừng tìm kiếm 2 thuyền viên mất tích trong vụ chìm tàu VTB 26.

Video: Flycam soi đảo Hòn Ngư và đảo Lan Châu tìm kiếm thuyền viên mất tích

Liên quan đến vụ tàu VTB 26 bị chìm trên biển Cửa Lò, chiều 21/7, nguồn tin từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Nghệ An cho biết, do một số hầm khoang của tàu VTB 26 bị đã bị bùn, than vùi lấp nên 10 thợ lặn đến từ Hải Phòng đã được Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn cho ngừng tìm kiếm.

Hiện cơ quan chức năng đang tìm phương án trục vớt con tàu để tìm kiếm các nạn nhân còn lại.

Chim tau o Nghe An: Tho lan ngung tim kiem thuyen vien mat tich hinh anh 1

 

Chim tau o Nghe An: Tho lan ngung tim kiem thuyen vien mat tich hinh anh 2

 

Chim tau o Nghe An: Tho lan ngung tim kiem thuyen vien mat tich hinh anh 3

 Lực lượng cứu hộ đã dùng flycam quay tìm các thuyền viên mất tích ở khu vực đảo Hòn Ngư và Lan Châu. (Ảnh: Phan Sáng) 

Mặc dù các thợ lặn đã ngừng tìm kiếm nhưng ngày 21/7, hơn 20 tàu, thuyền các loại vẫn ra biển tìm kiếm 2 thuyền viên mất tích gồm: Nguyễn Văn Chiêu - sỹ quan boong và Nguyễn Hải Quyết - thủy thủ OS (cùng quê Hải Phòng).

Được biết, trước nghi vấn có người bị mắc kẹt trong các vách đá của đảo Hòn Ngư và đảo Lan Châu, lực lượng cứu hộ đã dùng flycam quay tìm nhưng không có kết quả.

Trước đó, đêm 16/7, khi bão số 2 đang tiến vào bờ, cơ quan Cảng vụ hàng hải Nghệ An nhận được điện báo từ tàu mang tên Thanh Thành Đạt và tàu Lam Hồng gấp báo ở khu neo đậu chờ vào cảng gần đảo Hòn Ngư có tàu VTB 26 gặp nạn.

Thời điểm tàu mất liên lạc rồi mất tích trên tàu có 12 thuyền viên và 1 hành khách.

Sau 5 ngày tích cực tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã cứu được 7 thuyền viên gồm: Phạm Văn Hải, Nguyễn Văn Sáng, Vũ Văn Đạt, Ngô Cao Cường, Đặng Duy Khiêm, Lý Văn Giang, Nguyễn Anh Tuấn; và vớt được 4 thi thể (trong đó 2 thi thể đã xác định được danh tính là Nguyễn Văn Lãm, Lê Đắc Tài); 2 thuyền viên khác vẫn đang mất tích.

>>> Đọc thêm: Tìm thấy thi thể thuyền viên thứ 2 mắc kẹt trong tàu chìm ở Nghệ An

Phan Sáng
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU