Chìm tàu cá Trung Quốc ở Biển Đông: Số phận 58 người?

(VTC News) - Lực lượng cứu hộ tỉnh Hải Nam, Trung Quốc đang nỗ lực tìm kiếm 58 ngư dân mất tích trong vụ chìm tàu cá nước này gần quần đảo Hoàng Sa chiều 29/9.

Trang tin Rusnews.cn dẫn nguồn tin Tân Hoa Xã cho hay, lực lượng cứu hộ Trung Quốc đang tiếp tục tìm kiếm 58 ngư dân còn lại chưa rõ sống chết sau vụ chìm tàu.

Trung tâm cứu hộ tỉnh Hải Nam, Trung Quốc hôm qua thông báo nhân viên cứu hộ đã tìm thấy 16 trong số 74 người mất tích trong vụ 3 tàu cá nước này bị siêu bão Wutip đánh chìm gần quần đảo Hoàng Sa chiều 29/9 vừa qua.


Tàu cá Trung Quốc bị siêu bão đánh chìm trên Biển Đông - Ảnh minh họa  

Tàu cá Trung Quốc bị siêu bão đánh chìm trên Biển Đông - Ảnh minh họa  


Trong số 16 người mất tích được tìm thấy lúc 14h chiều 1/10, có 2 ngư dân thiệt mạng, 14 ngư dân còn sống.

Trước đó, 5 tàu cá chở tổng cộng 171 người của tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã gặp bão ở khu vực cách đảo Hải Nam 330km.

Giới chức tỉnh Hải Nam trước đó cho hay có 3 tàu cá chở 88 ngư dân tỉnh Quảng Đông đã bị siêu bão đánh chìm chiều 29/9, 14 người khi đó đã được cứu sống và 74 người khác bị mất tích.

22 tàu và 4 máy bay vẫn đang tiếp tục tìm kiếm những người mất tích, các tàu cá hoạt động gần khu vực đó cũng tham gia hỗ trợ công tác cứu hộ.

Cục Hải dương quốc gia Trung Quốc đã nâng mức cảnh báo da cam đối với khu vực ở tỉnh Hải Nam, Quảng Đông và khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.

Tố Ngôn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN