• Zalo

Chìm tàu cá Trung Quốc, 31 người mất tích

Thế giới Thứ Ba, 28/08/2012 08:27:00 +07:00

(VTC News)- 31 người mất tích trong vụ chìm tàu cá Trung Quốc ở gần đảo Jeju của Hàn Quốc vào sáng sớm 28/8.

(VTC News)- 31 người mất tích trong vụ chìm tàu cá Trung Quốc ở gần đảo Jeju của Hàn Quốc vào sáng sớm 28/8.

Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Jeju hôm nay đã xác nhận thông tin, hai tàu cá nước này bị bão đánh chìm khi đang hoạt động trong  vùng biển Jeju của Hàn Quốc, khiến 31 người mất tích, 3 người còn lại may mắn sống sót, Tân Hoa Xã đưa tin.

Tàu cá Trung Quốc. Ảnh: minh họa 

Khoảng 2h40’ sáng sớm nay (28/8),hai tàu cá số hiệu 91104 và 91105 đến từ thành phố Uy Hải, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã bị siêu bão Bolaven cấp 115 đánh chìm, khiến 31 người mất tích, 3 người may mắn sống sót.

Khi đó, hai tàu chở tổng cộng 34 ngư dân, đại diện lãnh sự quán Trung Quốc nói. Bản tin của Tân Hoa Xã không nói rõ, liệu có phải hai tàu cá này bị đánh chìm khi đang tìm cách đánh bắt cá trái phép ở vùng biển Hàn Quốc?
Giới chức Nhật Bản, Hàn Quốc vài năm gần đây thường xuyên tố cáo tàu cá Trung Quốc kéo đến "ăn cướp" cá ở vùng biển hai nước này. 

Tổng lãnh sự quán Trung Quốc đang liên hệ với cảnh sát Jeju để cập nhật thông tin, đồng thời phái người đến bệnh viện xem tình hình các ngư dân bị thương.
Các nhân viên cứu hộ đang tiếp tục tìm kiếm những ngư dân mất tích, chưa rõ sống chết thế nào. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của siêu bão Bolaven nên công tác cứu hộ gặp khó khăn.

Đỗ Hường

Bạn có cảm nghĩ gì về "Chìm tàu cá Trung Quốc, 31 người mất tích" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin