Chìm tàu cá trên biển Hải Phòng: Tìm thấy thi thể 2 thuyền viên mất tích

(VTC News) - Sau hơn 2 ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 2 thuyền viên mất tích trong vụ chìm tàu cá trên biển Hải Phòng.

Liên quan đến vụ chìm tàu cá tại vùng biển Hải Phòng, chiều 5/5, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết, lực lượng chức năng vừa tìm thấy thi thể 2 thuyền viên mất tích là Nguyễn Văn Được (SN 1979, quê huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) và Đinh Như Thắng (SN 1979, quê xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng).

Thi thể 2 thuyền viên được tìm thấy ở vị trí cách đảo Hòn Dấu (Đồ Sơn) khoảng 15 hải lý về phía Đông Nam.

Chim tau ca tren bien Hai Phong: Tim thay thi the 2 thuyen vien mat tich hinh anh 1

 Thợ lặn tổ chức tìm kiếm các thuyền viên mất tích tại vị trí tàu cá bị chìm.

Theo đó, trong các ngày 4 và 5/5, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã triển khai phương án tiến hành lặn vào trong khoang tàu HP 90364 TS để tìm kiếm các nạn nhân nghi mắc kẹt trong khoang tàu.

Đến 11h20 ngày 5/5, đội lặn đã tìm được thi thể thuyền viên Nguyễn Văn Được trong khoang máy của tàu cá bị chìm. Thi thể thuyền viên được đưa lên tàu cứu nạn hàng hải để bảo quản.

Đến 15h50 ngày 5/5, lực lượng cứu nạn tìm thấy thì thể thuyền viên Đinh Như Thắng còn mắc kẹt trong khoang máy tàu HP 90364.

Như vậy đến nay, toàn bộ 2 thuyền viên của tàu HP 90364 bị chìm ngày 3/5 đã được phát hiện, vớt lên các tàu SAR 273, SAR 411 bảo quản và đưa về cầu cảng Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực I. 

Chim tau ca tren bien Hai Phong: Tim thay thi the 2 thuyen vien mat tich hinh anh 2

Tính đến 16h00 ngày 5/5, toàn bộ 2 thuyền viên của tàu HP 90364 bị mất tích đã được tìm thấy.

Trước đó như VTC News đã thông tin, vào lúc 22h50 ngày 3/5, tàu Nguyễn Nam Khánh 168 (thuộc Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ vận tải Nguyễn Nam Khánh) do ông Lê Xuân Sơn làm thuyền trưởng, chở 2.980 tấn clinke đang hành trình từ cảng Chinfong (Hải Phòng) đi TP.HCM, va chạm với 1 tàu cá trên vùng biển Hải Phòng khiến tàu cá bị lật úp.

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường đã cứu được 2 thuyền viên của tàu cá là ông Phạm Văn Hùng - chủ tàu (SN 1976, xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng); ông Bùi Văn Đông (SN1980, quê huyện Nga Sơn, Thanh Hóa); 2 thuyền viên mất tích là Nguyễn Văn Được (SN 1979, quê huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) và Đinh Như Thắng (SN 1979, quê xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng).

>>> Đọc thêm: Tàu cá bị tàu nước ngoài đâm chìm, một ngư dân thiệt mạng

Video: Khởi tố vụ tàu tham gia lễ hội bị lật chìm tại Gành Hào - Bạc Liêu

Minh Khang
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU