• Zalo

Chìm sà lan chở đá: Thi thể nạn nhân đã được tìm thấy

Thời sựThứ Tư, 09/04/2014 06:04:00 +07:00

(VTC News) - Sau 7 ngày tìm kiếm, vào lúc 15h30 ngày 8/4, thi thể của nạn nhân trong vụ chìm sà lan chở đá đã được tìm thấy.

(VTC News) - Sau 7 ngày tìm kiếm, vào lúc 15h30 ngày 8/4, thi thể của nạn nhân trong vụ chìm sà lan chở đá đã được tìm thấy.

Chiều 8/4, ông Trương Minh Tuấn, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh cho hay, thi thể anh Phan Viết Chức (SN 1983, trú huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, làm nghề lái máy múc cho công ty Nibelc), nạn nhân trong vụ chìm sà lan chở đá ở Cảng Sơn Dương (Formosa, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã được tìm thấy.

“Sau khi phát hiện thi thể một người đang trong quá trình phân hủy mạnh nổi trên mặt nước biển, ngư dân đã thông báo cho cơ quan chức năng. Chúng tôi liền cho người ra tận nơi xác minh thì đó đúng là thi thể anh Chức. Vị trí tìm thấy thi thể anh Chức cách chiếc sà lan bị chìm khoảng 2km về phía nam” – ông Tuấn nói.
Sau 7 ngày tìm kiếm, thi thể anh Chức đã được tìm thấy
Sau 7 ngày tìm kiếm, thi thể anh Chức đã được tìm thấy 
Trước đó, lúc 1h sáng 1/4, chiếc sà lan trọng tải 1.200 tấn của công ty Thiên Tài, đang trên đường chở đá vào cảng Sơn Dương (Khu kinh tế Vũng Áng) để phục vụ các công trình xây dựng trên địa bàn thì bị sóng đánh lật lúc còn cách bờ khoảng 150m.

Lúc xảy ra sự cố, trên sà lan có 3 người gồm: Ngô Văn Đường (SN 1967, trú ở Xuân Giang, Nghi Xuân, Hà Tĩnh), Phan Văn Liễu (SN 1968, trú Nghi Lộc, Nghệ An), và một người lái máy xúc là Phan Viết Chức (SN 1983, trú Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, thuộc Công ty Nibelc).

Cả ba người bị hất văng xuống biển khi sà lan lật. Đến 6h sáng cùng ngày (1/4), anh Đường và anh Liễu may mắn được ngư dân Hà Tĩnh đi biển vớt được, đưa vào bờ, hiện sức khỏe của hai người này dần bình phục. Riêng anh Chức bị mất tích.

Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân là do sà lan rò rỉ nước, chở quá tải, gặp sóng to gió lớn nên đã bị đánh chìm.

Để tìm kiếm thi thể anh Chức, lực lượng cứu hộ đã được huy động tối đa, có khi lên tới 10 tàu và 60 thợ lặn chuyên nghiệp (chủ yếu là người Hàn Quốc).

Sau 7 ngày huy động người và phương tiện tìm kiếm, thi thể anh Chức đã được tìm thấy.

Hiện gia đình đã đưa thi thể anh Chức về quê mai táng theo phong tục địa phương.

» Đắm tàu giữa sông Sài Gòn, 4 người thoát chết

Quỳnh Như

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !