• Zalo

Chìm phà Ấn Độ: Trắng xóa một vùng thi thể người chết

Thế giớiThứ Ba, 01/05/2012 04:09:00 +07:00

(VTC News) - Theo báo cáo ban đầu của cơ quan địa phương, ít nhất 105 người đã thiệt mạng, bao gồm người điều khiển phà.

VTC News – Vụ chìm phà khiến hơn 100 người thiệt mạng tại Ấn Độ đang dấy lên hồi chuông cảnh báo về tai nạn đường thủy. Công tác tìm kiếm các nạn nhân vụ chìm tàu đang được triển khai.

Vụ chìm phà xảy ra vào hồi 16 giờ ngày 30-4 khi chiếc phà đang chở theo khoảng hơn 200 hành khách trên sông Brahmaputra, thuộc bang Assam, Ấn Độ. Theo báo cáo ban đầu của cơ quan địa phương, ít nhất 105 người đã thiệt mạng, bao gồm người điều khiển phà. Hàng trăm người khác may mắn được cứu sống.
Hơn 40 thi thể đã được tìm thấy. Ảnh: The News

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng cứu hộ cứu nạn Ấn Độ đã triển khai tìm kiếm thi thể các nạn nhân. Tuy nhiên, do thời tiết mưa gió và trời tối (đêm 30-4) nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Đến sang nay, 1-5, 40 thi thể đã được trục vớt lên từ đáy sông. Tarun Gogoi, một quan chức bang Assam cho biết, số người thiệt mạng vẫn có thể tăng lên do chưa thể thống kê chính xác số người mất tích và thiệt mạng.

Hasnat Ali, một hành khách may mắn sống sót kể lại: “Khoảng hơn 200 người mang theo hàng hóa ngồi trên chiếc phà ấy. Bầu trời mây đen và gió to đã khiến chiếc phà bị võ đôi. Nhiều người đã bị nhấn chìm xuống sông ngay lúc đó”.

Cơ quan cứu hộ cho biết, khoảng 60 hành khách đã được cứu sống sau khi phà lật. Được biết, chiếc phà này đã hoạt động lâu năm nhưng không mâng theo bất cứ thiết bị cứu hộ như phao hay xuồng cứu sinh.

Các vụ chìm phà, lật thuyền tại Ấn Độ không phải là hiếm gặp ở Ấn Độ. Tháng 11-2011, 22 người đã thiệt mạng do lật thuyền tại sông Tamil Nadu. Trước đó, tháng 10-2010, vụ chìm thuyến trên sông Hằng cũng khiến 36 người thiệt mạng.

Vũ Tuấn


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !