Báo Điện tử VTC News

Chim lao vào động cơ, máy bay AirAsia hạ cánh khẩn cấp

Chuyến bay từ Australia đến Malaysia của hãng hàng không giá rẻ AirAsia phải chuyển hướng và buộc phải hạ cánh gấp vì động cơ hư hại sau khi chim lao vào.

Chuyến bay D7207 chở 345 hành khách và 14 nhân viên phi hành đoàn, xuất phát từ sân bay Gold Coast bang Queensland (Australia) lúc 22h20. Máy bay dự kiến đến Kuala Lumpur (Malaysia) nhưng đã tiếp đất lúc 23h33 tại sân bay Brisbane không xa nơi cất cánh.

Reuters dẫn lời phát ngôn viên của Cơ quan an toàn hàng không dân dụng Australia (CASA) cho biết máy bay đã buộc phải hạ cánh sau khoảng 100 km tại Brisbane. Ông nói thêm rằng nguyên nhân của vụ việc sẽ được xác định rõ ràng vào ngày 4/7.

Chim lao vao dong co, may bay AirAsia ha canh khan cap hinh anh 1

 Máy bay AirAsia X Airbus A330-300.

 Tim Jogan, một hành khách có mặt trên chuyến bay, chia sẻ với tờ Sydney Morning Herald rằng: "Sau khi cất cánh, máy bay bắt đầu rung lắc và kèm theo đó là một vài tiếng nổ cùng với những vệt sáng”.

Một hành khách khác cũng nói rằng đã nhìn thấy tia lửa phát ra từ phía động cơ máy bay.

Trên tài khoản Twitter chính thức, AirAsia X cho biết chuyến bay đã chuyển hướng sau khi bị chim lao vào động cơ bên mạn phải của máy bay ngay sau khi cất cánh. Xác 2 con chim đã được tìm thấy trên đường băng. Không có báo cáo về thương tích sau sự việc.

Benyamin Ismail, giám đốc AirAsia X, nói rằng hãng đang làm theo tất cả các hướng dẫn về quy định để đảm bảo sự an toàn cho khách hàng.

"Chúng tôi muốn khen ngợi phi công và phi hành đoàn vì sự chuyên nghiệp và hành động nhanh chóng của họ để trấn an hành khách trên chuyến bay D7207 và đáp máy bay một cách an toàn tại sân bay Brisbane", vị giám đốc nói.

Benyamin bổ sung rằng AirAsia X sẽ sắp xếp một chuyến bay đặc biệt để vận chuyển tất cả hành khách đến Kuala Lumpur càng sớm càng tốt.

>>> Đọc thêm: Video: Máy bay rung như máy giặt, cơ trưởng khuyên 359 hành khách cầu nguyện

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU