Chim bồ câu chết, chủ đòi 300 triệu đồng

Kinh tếThứ Ba, 23/10/2012 02:00:00 +07:00

(VTC News) - Chỉ vì một con chim bồ câu đưa thư bị chết, một người đàn ông Trung Quốc đòi hàng xóm khoản tiền bồi thường hơn 300 triệu đồng.

(VTC News) – Cho rằng mèo nhà hàng xóm đã ăn thịt con chim bồ câu đưa thư của mình, người đàn ông ở Bắc Kinh (Trung Quốc) đã đòi bồi thường 100.000 nhân dân tệ (tức hơn 300 triệu đồng).

Một người nhân giống chim bồ câu ở Bắc Kinh đã cáo buộc mèo của người hàng xóm ăn một con chim bồ câu đưa thư, ước tính giá trị lên đến 100.000 nhân dân tê (hơn 300 triệu đồng).

Người nhân giống tên Li sống ở quận Đông Thành (Bắc Kinh) đã giữ con mèo gây ra cái chết của chú chim bồ câu và cho rằng con mèo chính là thủ phạm. Ông đã yêu cầu cô Wang Chunrong – sống bên cạnh nhà bồi thường cho sự việc trên.

(Ảnh minh họa) 
Ban cư dân địa phương và cảnh sát đã được mời đến để hòa giải tranh chấp. Ông Li nói với Global Times rằng, sự việc được phát hiện hôm Chủ nhật. Ông nói: “Khi tôi trèo lên mái nhà thì phát hiện cửa chuồng chim bị mở. Sau đó, tôi phát hiện một con mèo đang bị mắc bên trong và một con chim bồ câu đang bị nó ăn dở”.

Được biết, ông Li nuôi chim bồ câu từ năm 2009 và đến nay ông đã nuôi được khoảng 20 lứa. Tổng giá trị vào khoảng 80.000 nhân dân tệ.

Người hàng xóm tên Wang phủ nhận việc cô là chủ nhân của con mèo. Bởi, con mèo được nhiều người khác nhau trong khu vực 2 người sinh sống cho ăn hàng ngày. Hơn nữa, theo cô Wang, ông Li không có bằng chứng cũng như hình ảnh ghi lại nào về việc con mèo đã ăn thịt con chim bồ câu.

Sau khi kiểm tra hiện trường, cảnh sát địa phương nghiêng về việc khả năng một con chồn đã ăn thịt con chim bồ câu. Người cảnh sát giấu tên nói: “Từ tất cả bằng chứng có được, không có dấu hệu cho thấy con mèo đã khiến cho con chim bồ câu bị chết. Đó có thể là do một con chồn gây ra”.

Cô Wang đã giải phóng cho con mèo sau khi đến nhà ông Li vào chiều Chủ nhật. Bởi, ông Li có thể giết chết con mèo. Thậm chí, ông này từ chối khoản tiền 2.000 tệ mà cô Wang đề nghị để được thả con mèo ra.

Anh Ding Haichao một người bán chim bồ câu đua cho hay, 100.000 nhân dân tệ có thể là mức ước tính giá trị hợp lý cho một con chim bồ câu đưa thư.

Anh nói: “Giá trị của chim bồ câu đưa thư có thể khác nhau, vì vậy không thể dễ để ước tính. Giá con chim bồ câu đưa thư đắt nhất ở Bắc Kinh lên đến 3 triệu nhân dân tê”.

Nam Phương (theo GT)

Bình luận
vtc.vn