Chìm 4 thuyền diễu hành ủng hộ Tổng thống Trump

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 06/09/2020 08:42:00 +07:00

Cuộc diễu hành bằng tàu thuyền ở Texas diễn ra ngày 5/9, để thể hiện sự ủng hộ với Tổng thống Mỹ Donald Trump trở nên xáo trộn khi nhiều thuyền bị chìm.

Các thuyền gặp sự cố trên vùng nước động, dẫn đến ít nhất 4 thuyền bị chìm và các quan chức cứu hộ đã nhận được nhiều cuộc gọi, theo Guardian.

Nhiều kênh truyền thông đã mô tả lại cảnh hỗn loạn trên hồ Travis, gần thủ phủ Austin của bang Texas. Theo đó, một đoàn thuyền vẫy cờ và biểu ngữ ủng hộ ông Trump cùng nhau diễu hành nhưng sau đó gặp phải rắc rối nghiêm trọng.

Chìm 4 thuyền diễu hành ủng hộ Tổng thống Trump - 1

Nhiều chiếc thuyền gặp nạn được lai dắt về, sau cuộc diễu hành bằng thuyền ủng hộ ông Trump trên hồ Travis ở Austin, Texas. (Ảnh: Shutterstock)

Các video về sự kiện lan truyền trên mạng xã hội cho thấy một số chiếc thuyền bị nước tràn vào và chìm xuống trong khi hành khách trên đó điên cuồng nhảy xuống nước.

Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Travis đã nhận được cuộc gọi cầu cứu đầu tiên liên quan đến sự kiện này ngay sau buổi trưa. Nhiều cơ quan đã nhanh chóng đến nơi để hỗ trợ người dân. Cho đến nay, không có thương vong trong vụ việc, theo New York Times.

Cuộc diễu hành bằng thuyền ủng hộ ông Trump trên hồ Travis đã kêu gọi người tham gia trên Facebook với hình ảnh nhiều loại thuyền được trang trí bằng những khẩu hiệu tranh cử của tổng thống đương nhiệm.

Các cuộc diễu hành trên sông nước của những người ủng hộ Tổng thống Trump đã diễn ra trên khắp nước Mỹ trong mùa hè này từ New Jersey đến Nam Carolina. Một số cuộc diễu hành có sự tham gia của hàng nghìn chiếc thuyền.

Bản thân ông Trump đã lên tiếng ủng hộ những cuộc diễu hành này. “Tôi chỉ ước mình có thời gian. Tôi sẽ leo lên một trong những chiếc thuyền đó và tôi cũng sẽ vẫy cờ”, Tổng thống Mỹ nói trong một video chiến dịch tranh cử được đưa ra vào tháng 8.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn