Chìm 3 tàu ở Thanh Hóa, nhiều người gặp nạn

(VTC News) - 3 chiếc tàu của ngư dân Thanh Hóa bị lốc xoáy đánh chìm khiến một ngươi thiệt mạng, một người mất tích.

Chiều 9/5, tin từ UBND huyện Quảng Xương cho biết, vào sáng cùng ngày 3 chiếc tàu đánh cá của ngư dân huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đang đánh cá trên vùng biển cách đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) chừng 30 hải lý thì bất ngờ gặp cơn lốc xoáy, gió mạnh kèm theo sóng lớn đã đánh chìm 3 tàu cá nói trên.

3 tàu này gồm các tàu mang số hiệu TH1248-TS (do Nguyễn Văn Nỏng, sinh năm 1962 làm thuyền trưởng), TH 6238-TS (do anh Hoàng Văn Khan sinh năm 1979 làm thuyền trưởng) và TH 6338-TS (do anh Trần Văn Pho sinh năm 1973 làm thuyền trưởng).

              Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tình huống diễn ra khá nhanh và bất ngờ khiến toàn bộ các thuyền viên trên 3 chiếc tàu không kịp trở tay. Hậu quả, đã có một người bị thiệt mạng, một người mất tích, 13 thuyền viên khác đã được các tàu cá gần đó cứu thoát.

Thông tin ban đầu, nạn nhân thiệt mạng tại chỗ là anh Nguyên Văn Long (SN 1994), người bị mất tích là Nguyễn Ngọc Anh (SN 1996), cả 2 đều trú tại xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa và là thuyền viên trên tàu cá TH 1248-TS. 

Ngay khi gặp nạn, các thuyền viên trên tàu đã tức tốc điện báo cho chính quyền huyện Quảng Xương và lực lượng Biên phòng tỉnh Thanh Hóa để có phương án cứu giúp.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã khẩn trương thông báo cho các tàu đánh cá gần khu vực 3 tàu bị chìm đến hỗ trợ.

Hiện tại, nạn nhân thiệt mạng cùng 13 ngư dân bị nạn đã được đưa về đất liền. Cơ quan chức năng vẫn đang triển khai lực lượng tìm kiếm thuyền viên mất tích.

Quách Du
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN