Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Chiều tối nay Hà Nội có mưa dông, tố lốc

(VTC News) - Trong khỏang 45-60' nữa, Hà Nội sẽ có mưa rào và dông.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị sét và ra đa thời tiết cho thấy khu vực phía tây Hà Nội xuất hiện vùng mây đối lưu đang phát triển và có xu hướng di chuyển về phía trung tâm thành phố Hà Nội.

Trong khoảng 45 phút đến 1 giờ 30 phút tới, đám mây đối lưu này sẽ gây mưa rào và dông cho khu vực Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy sau dó di chuyển vào trung tâm thành phố Hà Nội. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh.

Cơn mưa 'vàng' sẽ giải nhiệt cho Hà Nội, kết thúc đợt nắng nóng khủng khiếp kéo dài suốt tuần qua.

            Ảnh minh hoạ 

Ảnh minh hoạ 


Ngày mai (5/7), nắng nóng sẽ kết thúc hoàn ở các tỉnh Bắc Trung Bộ; nắngnóng tiếp tục xảy ra ở các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ với nhiệtđộ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ, có nơi trên 38 độ.

Ngày 6/07, nắngnóng có khả năng kết thúc ở các khu vực này.
 
Trưa nay (4/7), nắng nóng đã xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh ven biển Trung Bộ với nhiệt độ phổ biến 36 – 39 độ, có nơi trên 40 độ như: Tương Dương (Nghệ An) 40.2 độ, Con Cuông (Nghệ An) 40.4 độ, Tam Kỳ (Quảng Nam) 40.4 độ,… Ở các tỉnh Bắc Bộ nắng nóng chỉ còn xảy ra ở khu vực trung du và đồng bắng với nhiệt độ phổ biến 35 – 37 độ.

Thuỵ Miên

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN