Chiều tối nay Bắc Bộ có mưa to

(VTC News) - Chiều tối nay (14/5), dự báo Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông…

Theo trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (14/5), ở phía Bắc hình thành một rãnh áp thấp có vị trí ở vào khoảng 25-28 độ vĩ Bắc. 

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa từ phía Bắc, từ chiều tối 14 đến ngày 15/5 ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông mạnh.

Chieu toi nay Bac Bo co mua to hinh anh 1

Dự báo chiều nay Bắc Bộ có mưa dông trên diện rộng.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ đêm 14/5 đến ngày 16/5 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. 

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 58 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ  24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ  31 - 34 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 57 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ  21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ  30 - 33 độ C.

Nam Bộ: Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên từ ngày 15-17/5 ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Khu vực Hà Nội: Từ chiều tối ngày 14/5 đến ngày 15/5 có mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. 

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-8 độ vĩ Bắc nên khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

>>> Đọc thêm: Mưa trắng trời Hải Phòng, xe máy, ô tô bì bõm giữa biển nước 

Video: Mưa như trút nước, đường phố Hải Phòng biến thành sông

Ngọc Thắng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.