Chiều tối 4/10, Bắc Bộ đón không khí lạnh

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 03/10/2020 15:25:32 +07:00
(VTC News) -

Dự báo khoảng chiều tối và đêm mai, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng khu vực Bắc Trung Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (3/10), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.      

Dự báo khoảng chiều tối và đêm mai (4/10), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung Bộ.         

Ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối và đêm mai đến hết ngày 5/10, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 30-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h).

Chiều tối 4/10, Bắc Bộ đón không khí lạnh - 1

Bắc Bộ sắp đón không khí lạnh.

Các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.         

Từ đêm mai, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Từ ngày 5/10, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 8, biển động; vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.        

Khu vực Hà Nội từ đêm mai đến ngày 5/10 có lúc có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !