• Zalo

Chiêu thức tinh vi của các đối tượng kích động gây rối ở TP.HCM

Pháp luật Thứ Bảy, 16/06/2018 20:41:00 +07:00

Những kẻ này mặc quân phục rồi hành hung người dân nhằm kích động bạo lực, đồng thời quay phim phát tán, vu cáo lực lượng CAND nhằm thực hiện ý đồ chính trị.

Thông tin chính thức từ Công an TP.HCM, ngày 16/6 Công an quận 1 đã báo cáo về việc tạm giữ 3 người nhằm đấu tranh, làm rõ các cách thức tinh vi, âm mưu kích động người dân xuống đường gây rối.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Hồng Thái (SN 1995, ngụ quận.1), Trần Quốc Đạt và Vũ Quốc Huy (đều SN 1979, ngụ quận Gò Vấp). Hiện Công an quận 1 đang tập trung đấu tranh với 3 người này nhằm làm rõ các hành vi liên quan.

gây rối,biểu tình,kích động gây rối,người dân xuống đường,Công an TP.HCM

Đối tượng Nguyễn Hồng Thái mặc quân phục, giả là cán bộ CAND 

Sáng 16/6 tại công viên 30/4, lực lượng Công an quận 1 khi làm nhiệm vụ đã phát hiện Nguyễn Hồng Thái mặc quân phục CAND. Đáng nói là sắc phục CAND nhưng bộ đồ Thái mặc có nhiều điểm không đúng quy định ngành.

Lực lượng Công an Q.1 tiến hành kiểm tra thì xác định Thái không phải là cán bộ, chiến sĩ CAND. Ngoài mặc quân phục CAND, Thái còn tàng trữ 1 còng số 8, mũ lưỡi trai có hình công an hiệu. 

gây rối,biểu tình,kích động gây rối,người dân xuống đường,Công an TP.HCM

Tang vật thu giữ từ Thái 

Cũng trong sáng 16/6, Công an Q.1 khi làm nhiệm vụ đã mời 2 đối tượng tên Đạt và Huy về làm việc. Theo đó, lực lượng công an phát hiện Huy, Đạt đi cùng nhau có mặc áo khoác ngoài có hình công an hiệu, mang dòng chữ “Công an TP.Hồ Chí Minh”. Qua kiểm tra còn phát hiện 2 người này tàng trữ 1 thẻ ghi là Bộ Công an – Cảnh sát tuần tra kiểm soát giao thông.

gây rối,biểu tình,kích động gây rối,người dân xuống đường,Công an TP.HCM

Bộ đôi Đạt - Huy mặc áo khoác có hình hiệu công an 

Công an TP.HCM cho biết, những đối tượng này có các chiêu thức kích động người dân một cách tinh vi. Theo đó, chúng mặc quân phục CAND hoặc quần áo làm nhiều người nhầm tưởng là cán bộ công an. Khi có tình trạng người dân tụ tập, chúng ra tay hành hung, nhằm kích động bạo lực, gây căng thẳng. Những hình ảnh này được đồng bọn quay, chụp lại nhằm phát tán, vu cáo lực lượng CAND nhằm thực hiện ý đồ chính trị.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin