Chiều nay, Thái Bình họp cấp phép cho tàu ngầm Trường Sa

Chiều 22/4, cơ quan chức năng dự kiến họp bàn, cân nhắc đơn thư của ông Hòa, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cho biết.

Trả lời PV vào lúc 14h ngày 22/4, ông Phạm Văn Sinh, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, cho biết, sau khi tiếp nhận đơn xin cấp phép, UBND tỉnh đang phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ họp bàn, xét duyệt.

"Chiều 22/4, cơ quan chức năng dự kiến tiến hành họp bàn, cân nhắc đơn thư của ông Hòa", Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình nói.


Trưa 22/4, trao đổi với PV, ông Nguyễn Quốc Hòa, Giám đốc Công ty cơ khí Quốc Hòa (Thái Bình), người đang chế tạo chiếc tàu ngầm mini Trường Sa 01, cho biết, ông mong muốn tàu sẽ được ra biển thử nghiệm vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay.

Sau hai lần thử nghiệm trong khuôn viên hẹp, tàu ngầm Trường Sa đã được 'mặc áo mới', sẵn sàng ra biển. Ảnh: Lao Động. 

Sau hai lần thử nghiệm trong khuôn viên hẹp, tàu ngầm Trường Sa đã được 'mặc áo mới', sẵn sàng ra biển. Ảnh: Lao Động. 

“Đối với cả dân tộc Việt Nam, dịp lễ 30/4 hằng năm luôn là sự kiện trọng đại và giàu cảm xúc. Tôi hy vọng, tàu ngầm Trường Sa sẽ được cấp phép ra biển thử nghiệm đúng dịp này”, ông Hòa chia sẻ.

Sau khi gửi đơn lên cơ quan chức năng, vị doanh nhân này đang tiếp tục gấp rút hoàn thành các khâu chuẩn bị cuối cùng cho lần thử nghiệm tới.

“Tàu ngầm Trường Sa đã từng trải qua các lần thử nghiệm và kết quả kỹ thuật đều rất tốt, phù hợp tính toán ban đầu. Trước khi chúng tôi gửi đơn xin cấp phép lên cơ quan chức năng, tàu đã được đặt trong tư thế sẵn sàng vươn ra biển", ông Hòa cho biết.


Theo người chế tạo tàu ngầm Trường Sa 01, để đảm bảo lần thử nghiệm ngoài biển thành công, ông đang gấp rút hoàn thành nốt các khâu chuẩn bị cuối cùng. "Chúng tôi đang tiến hành đánh giá lại lần cuối, đặc biệt là đảm bảo an toàn trong quá trình thử nghiệm", Giám đốc Công ty cơ khí Quốc Hòa nói.

» Tàu ngầm Trường Sa sơn đen, vẽ quốc kỳ, sẵn sàng ra biển
» Tiết lộ kế hoạch chi tiết thử nghiệm tàu ngầm Trường Sa
» Đừng phức tạp hóa thử nghiệm tàu ngầm Trường Sa

Theo Tri thức
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN