Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Chiều nay, Nam Bộ tiếp tục có mưa giông mạnh

(VTC News) - Dự báo thời tiết ngày 29/9, TP. HCM và các tỉnh Nam Bộ tiếp tục có mưa trong khi ở Bắc Bộ, thời tiết chủ đạo sẽ là nắng khô.

Mưa giông mạnh lại tiếp tục trút xuống TP. HCM vào chiều qua 28/9. Một số tuyến phố ở quận 1 tái diễn ngập úng, giao thông gặp khó khăn. Tại sân bay Tân Sơn Nhất có gió giật mạnh cấp 7 khiến cho 1 chuyến bay không thể hạ cánh và buộc phải chuyển hướng sang sân bay Cam Ranh.

Đợt mưa lần này ở Nam Bộ được đánh giá là lớn nhất từ đầu mùa mưa đến nay. Chỉ trong 2 ngày qua ở một số điểm lượng mưa từ 213-251mm gần bằng lượng mưa trung bình nhiều năm của cả tháng 9. Đặc biệt tại quận 1 TP. HCM thì mưa rất lớn lên đến 296mm tức là vượt cả trung bình mọi năm.  

Chieu nay, Nam Bo tiep tuc co mua giong manh hinh anh 1

Chiều 29/9, mưa dông sẽ  tiếp tục xảy ra ở TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ.

Theo trung tâm khí tượng thủy văn trung ương, thời tiết mưa sẽ tiếp diễn trên diện rộng trong chiều 29/9 ở cả Nam Bộ. Cường độ mưa lớn sẽ bớt dồn dập tuy nhiên người dân vẫn nên cảnh giác đến các hiện tượng nguy hiểm như giông lốc, sấm sét và gió giật có thể đi kèm với mưa giông.  

Trái lại, thời tiết ở Bắc Bộ hôm nay vẫn sẽ nắng ráo với cường độ nắng vào buổi trưa khá mạnh. Nhiệt độ cao nhất ở thủ đô Hà Nội và các thành phố Sơn La, Ninh Bình, Hải Phòng là 34-35 độ. Độ ẩm thấp nhất trong khoảng từ 53-57%, trời nóng khô. Các thành phố Điện Biên Phủ, Lào Cai, Lạng Sơn dịu hơn đôi chút với nhiệt độ cao nhất từ 32-33 độ.  

Về thời tiết biển, vùng biển từ Bình Thuận – Cà Mau ra đến khu vực giữa và nam biển Đông bao gồm cả huyện đảo Trường Sa có mưa giông đi kèm lốc xoáy và gió giật mạnh. Còn với huyện đảo Hoàng Sa, gió ổn định cấp 3-4, trời nắng, tầm nhìn xa trên 10km và thời tiết tốt. 

Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước ngày 29/9:

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ, có nơi trên 34oC

Phía Đông Bắc Bộ: Mây thay đổi, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 56 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC. 

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng phía nam chiều tối mai có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 65 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Tây Nguyên: Đêm nay và chiều tối mai nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; riêng phía nam có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 66 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ  29 - 32oC.

Nam Bộ: Đêm nay và chiều tối mai nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Hà Nội: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 58 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 35oC.

Video: Siêu bão Megi càn quét Đài Loan, hàng trăm người thương vong

Nguyễn Vui
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh