Chiều nay, Honda Việt Nam ra mắt xe Future thế hệ mới

Kinh tếThứ Năm, 26/04/2018 11:23:00 +07:00

Chiều nay 26/4, Honda Việt Nam sẽ công bố một dòng xe máy mới, khả năng rất cao đây sẽ là mẫu Future thế hệ 2018 với nhiều thay đổi trong ngôn ngữ thiết kế.

Đầu tháng 4, Honda Việt Nam gửi đi thông tin họp báo ra mắt 1 sản phẩm xe máy hoàn toàn mới. Mặc dù vậy, liên doanh Nhật Bản không tiết lộ chi tiết về sản phẩm sẽ được ra mắt.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV báo điện tử VTC News, nhiều khả năng, mẫu xe gắn máy sắp được Honda giới thiệu là dòng xe tầm trung Future. Cũng theo tìm hiểu của báo, mẫu xe Future 2018 sẽ vẫn giữ động cơ cũ nhưng có sự thay đổi mạnh mẽ trong ngôn ngữ thiết kế.

honda-future-125-dot-pha-moi-1324028061

Honda Future 125cc được ra mắt vào năm 2016. 

Honda Future thế hệ đầu tiên được ra mắt lần đầu vào cuối năm 1999 để cạnh tranh với Suzuki FX 125, Viva 110 và Yamaha Sirius. Ngay từ khi ra đời, xe máy Future đã được Honda định vị thuộc dòng xe số cao cấp, xe được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại tại thời điểm đó, như: Phanh trước thắng đĩa, bánh sau phanh đùm, giảm xóc dạng phuộc nhún. Xe được trang bị động cơ 110cc, hộp số 4 số tròn. Hệ thống khởi động điện và cần đạp.

Ở thế hệ đầu, mặc dù có thiết kế bắt mắt nhưng Honda Future đời đầu thường bị chê là béo, và không trẻ trung như các mẫu xe khác. Mặc dù vậy, người tiêu dùng đánh giá rất cao về độ bền của Future.

Sau gần 20 năm xuất hiện tại Việt Nam, Honda Future trải qua rất nhiều bản nâng cấp khác nhau. Đời thứ 2 của xe được giới thiệu vào cuối năm 2004, động cơ được nâng cấp từ 110 phân khối lên 125 phân khối, xi-lanh đơn, làm mát bằng gió. Tuy được Honda giới thiệu về sự mạnh mẽ, bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu, nhưng xe Future II không được đánh giá cao như Future đời đầu.

Xe Future Neo là chiếc Future thế hệ thứ 3 được Honda cho ra mắt vào cuối năm 2005. Future Neo sau đó trải qua 3 đời gồm: Future Neo (2005), Future Neo GT (2006) và Future Neo Fi (2007).

Đối với xe Future Neo Fi, chiếc xe này lại đặc biệt ở chỗ đây là con xe đầu tiên sản xuất tại Việt Nam có áp dụng công nghệ phun xăng điện tử tiên tiến (PGM-Fi), đánh dấu một bước ngoặt khác trong trình độ sản xuất của nhà máy Honda tại Việt Nam.

Gần đây nhất, Future thế hệ thứ 8 được trình làng vào cuối năm 2016. Điểm đặc biệt của xe Future 2016 nằm ở động cơ đạt được tiêu chuẩn khí thải Euro 3 (trong khi các dòng xe trước chỉ đạt được Euro 2). Phiên bản này được Honda giới thiệu sẽ mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng vì dù tiết kiệm xăng hơn nhưng xe vẫn không bị yếu hơn so với đời trước. 

Video: Chiêm ngưỡng Motor tự lái của Honda

Việt Vũ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn