Chiều nay, chính thức công bố kết luận thanh tra ở Yên Bái?
  • Zalo

Chiều nay, chính thức công bố kết luận thanh tra ở Yên Bái?

Thời sự Thứ Hai, 23/10/2017 11:19:00 +07:00

Một nguồn tin từ Thanh tra Chính phủ (TTCP) cho hay, chiều 23/10 TTCP sẽ chính thức công bố kết luận thanh tra ở Yên Bái.

Sáng 23/10, xác nhận với VTC News về thông tin chiều nay, TTCP sẽ công bố kết luận thanh tra về khối tài sản của ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Yên Bái tại trụ sở UBND tỉnh này, ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục Phòng chống tham nhũng của TTCP khẳng định: “Tôi đã biết được thông tin này. Buổi công bố báo chí không được tham dự, nhưng sau đó tôi sẽ thông báo cụ thể cho báo chí sau”.

Ông Đạt cho biết hiện ông vẫn đang ở Hà Nội và không có mặt trong đoàn công tác của TTCP tại Yên Bái.

20170612171201-1

Khu dinh thự của gia đình ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái

Tuy nhiên, ông Lê Hồng Lĩnh, Vụ trưởng Vụ Tài chính và Tổng hợp, người phát ngôn của TTCP lại cho biết ông không nắm được thông tin này. “Tôi không nắm được thông tin này. Hiện tôi đang đi công tác ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ”, ông Lĩnh trả lời VTC News.

Ông Lĩnh cũng cho hay, trong bảng lịch kế hoạch công tác của TTCP lưu ở Vụ Tài chính và Tổng hợp, không có nội dung về kế hoạch công bố kết luận thanh tra ở Yên Bái vào hôm nay.

Đây không phải là lần đầu tiên thông tin về việc công bố kết luận thanh tra ở Yên Bái của TTCP được dư luận quan tâm.

Trước đó, ngày 18/10, cũng xuất hiện thông tin vào 14h30 cùng ngày TTCP sẽ công bố kết luận thanh tra ở Yên Bái. Song, phía đại diện của TTCP sau đó đã lên tiếng phủ nhận thông tin này.

Theo nguồn tin riêng của VTC News thì việc công bố kết luận thanh tra ở Yên Bái của TTCP sẽ diễn ra vào cuối tháng 10 này, tuy nhiên chưa rõ ngày cụ thể.

Trong bản kê khai tài sản, thu nhập năm 2016 được niêm yết công khai tại Sở TN&MT tỉnh Yên Bái, ông Phạm Sỹ Quý cho biết đang sở hữu nhà thứ nhất tại Tổ 51 phường Minh Tân (công trình cấp 3) có diện tích xây dựng 600 m2. Nhà thứ hai tại khu chung cư Mandarin Garden (đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) rộng trên 130 m2 với trị giá tại thời điểm xây dựng là 2,5 tỉ đồng và đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu.

Ngoài ra, gia đình ông Quý có nhà tạm diện tích xây dựng 150 m2, trị giá 200 triệu đồng; sở hữu mảnh đất 1.000 m2 trị giá 500 triệu đồng; trang trại diện tích 2 ha trị giá 1 tỉ đồng và đang sử dụng một ô tô Toyota Camry.

Ông Quý kê khai, tổng thu nhập trong năm 2016 quy đổi thành tiền Việt Nam tăng 1 tỷ đồng và đây là thu nhập các nguồn từ trang trại được nhận thừa kế từ bố mẹ năm 2016. Ông Quý không có khoản nợ nào tới 50 triệu đồng. Trả lời báo chí, ông Phạm Sỹ Quý lý giải về “biệt thự khủng" của gia đình tại TP Yên Bái là gia đình ông đã vay bạn bè, gia đình và ngân hàng 20 tỷ đồng để xây dựng.

Trước thông tin dư luận phản ánh, TTCP đã lập đoàn thanh tra gồm 6 thành viên do ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Chống tham nhũng làm trưởng đoàn.

Đoàn đã thanh tra việc quản lý đất đai, cấp phép xây dựng và quản lý xây dựng theo giấy phép của UBND tỉnh Yên Bái đối với thửa đất tại tổ 42, tổ 52 phường Minh Tân, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái có liên quan đến hộ gia đình bà Hoàng Thị Huệ (vợ ông Phạm Sỹ Quý); Việc chấp hành pháp luật về phòng, chống tham nhũng đối với người có nghĩa vụ kê khai liên quan đến thửa đất tại tổ 42, tổ 52 phường Minh Tân của gia đình bà Hoàng Thị Huệ...

Video: Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái nói nếu ông Phạm Sỹ Quý sai thì sẽ xử lý nghiêm

Lưu Thủy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chiều nay, chính thức công bố kết luận thanh tra ở Yên Bái?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất