Bí thư TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp xúc với dân Thủ Thiêm
  • Zalo

Bí thư TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp xúc với dân Thủ Thiêm

Thời sự Thứ Tư, 20/06/2018 11:07:00 +07:00

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân sẽ có cuộc tiếp xúc với cử tri Thủ Thiêm, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân để có giải pháp xử lý thỏa đáng.

Chiều 20/6, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân sẽ có cuộc tiếp xúc với cử tri quận 2.

Đây là buổi tiếp xúc hết sức quan trọng, được người dân quận 2 chờ đợi, đặc biệt là người dân Thủ Thiêm. Trước đó, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết Chính phủ đang thanh tra dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm (KĐTMTT - quận 2) và sẽ có giải pháp xử lý thỏa đáng cho người dân. Cái nào đúng thì tiếp tục phát huy, cái nào sai thì phải sửa. 

Mới đây, ngày 8/6, ông Huỳnh Cách Mạng, Phó chủ tịch UBND TP.HCM và ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng ban tiếp công dân Trung ương đã có buổi làm việc với 7 hộ dân Thủ Thiêm (quận 2) về việc thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm.

1765

 Ông Nguyễn Hồng Điệp tại buổi gặp người dân Thủ Thiêm.

Sau khi nghe phản ánh của người dân Thủ Thiêm, ông Nguyễn Hồng Điệp cho biết quá trình giải quyết vấn đề Khu đô thị mới Thủ Thiêm rất khó và phức tạp vì liên quan đến hồ sơ hơn 20 năm.

Vừa qua, Thủ tướng nghe và yêu cầu các bộ ngành liên quan tiếp tục làm rõ nhiều nội dung trong chỉ đạo của phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trước đây mà các bộ ngành, UBND TP.HCM chưa giải quyết. Quan điểm của Thủ tướng là giải quyết thận trọng nhưng phải quyết liệt.

Ông Điệp cảm ơn người dân đã hợp tác với Ban tiếp công dân Trung ương và cho biết các vấn đề liên quan đến quy định của pháp luật thì trong quá trình thanh tra, đoàn thanh tra Chính phủ sẽ làm rõ.

 "Bản thân chúng tôi cũng thấy có gì đó chưa trọn vẹn mặc dù đã làm hết chức năng, hết trách nhiệm. Tôi tin rằng bà con cũng hiểu, thông cảm và chia sẻ", Trưởng ban tiếp dân Trung ương nói.

Đại diện cho lãnh đạo TP.HCM, ông Huỳnh Cách Mạng cho biết việc giải quyết khiếu nại người dân Thủ Thiêm là thách thức rất lớn với lãnh đạo TP vì xảy ra quá lâu.

Tuy nhiên, TP sẵn sàng tiếp nhận, trao đổi với bà con, tiếp thu sửa chữa các thiếu sót.

"Chính phủ liêm chính, kiến tạo không chỉ là nói miệng. Nếu trong dự án Thủ Thiêm còn thiếu sót thì phải sửa chữa", ông Huỳnh Cách Mạng nói.

Trước đó, ngày 9/5, Tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM gồm bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - chủ tịch HĐND TP.HCM, ông Phan Nguyễn Như Khuê - Phó trưởng đoàn chuyên trách, bà Trịnh Ngọc Thúy - Phó Chánh án TAND TP.HCM trách đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 2 liên quan đến về vấn đề quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm.

12577

  Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm tiếp xúc cử tri quận 2.

Buổi tiếp xúc căng thẳng, diễn ra gần 8 giờ đồng hồ khi nhiều cử tri quận 2 đã chỉ ra nhiều bất cập, sai phạm trong dự án này và mong muốn được lãnh đạo TP giải quyết xử lý.

Trả lời về phản ánh của cử tri, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết, các khiếu kiện của người dân Thủ Thiêm liên quan đến quy hoạch khu đô thị, HĐND TP vẫn đang tiếp tục rà soát, tập hợp lại, để xem đúng chỗ nào, sai chỗ nào, căn cứ vào quy định pháp luật và hợp tình, hợp lý.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho hay, toàn bộ ý kiến cử tri góp ý ngày hôm nay sẽ được báo cáo với Ban Thường vụ Thành ủy để có chỉ đạo kịp thời và có câu trả lời cho người dân.

"Người dân hỏi chúng tôi có day dứt vụ Thủ Thiêm không thì tôi thưa rất day dứt, nghe thấy xót lắm. Việc cô bác còn chưa đồng thuận, khiếu nại với chúng tôi, mà chúng tôi chưa làm được là day dứt lắm, chúng tôi vẫn tiếp tục giám sát, xem xét giải quyết", bà Tâm nói.

Bà Tâm nhấn mạnh: "Nói nặng lời tôi nghe cũng được, chỉ lo cho sức khỏe cô bác, vẫn nghe, rất nhiều lần tiếp xúc trễ như vậy. Tôi muốn nói lại là cam kết vẫn tiếp tục lắng nghe ý kiến cô bác, đề nghị lãnh đạo TP rà soát lại toàn bộ hồ sơ pháp lý Thủ Thiêm, kết luận và báo cáo lại với người dân. Tôi khẳng định pháp lý là pháp lý còn minh bạch là minh bạch, phải báo cáo dân.

Tôi còn làm đại biểu quốc hội sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhân dân, vào báo cáo ban thường vụ, đồng chí bí thư vấn đề này phải minh bạch và có kết luận. Đoàn kiểm tra của Thanh tra Chính phủ đang làm việc, tìm các hồ sơ của Thủ Thiêm. Tôi không nói Ủy ban quận 2 làm đúng, cái gì quận 2 làm đúng thì ghi nhận, còn quận 2 làm mà sai quy định của pháp luật phải chịu trách nhiệm. Ai làm sai, cá nhân nào làm sai phải chịu trách nhiệm trước dân".

Video: Người dân Thủ Thiêm rơi nước mắt trong ngày gặp Đại biểu Quốc hội TP

Quang Hải
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bí thư TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp xúc với dân Thủ Thiêm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất